Từ ngày 1-2/12: Hội nghị Phẫu thuật thần kinh Việt Nam lần thứ 17

Nhiều bài giảng, báo cáo khoa học của các chuyên gia trong nước và 50 báo cáo của các chuyên gia hàng đầu trên Thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật sọ não, cột sống sẽ được trình bày tại Hội nghị phẫu thuật thần kinh Việt Nam lần thứ 17 từ ngày 1 – 2/12/2016 tại Hà Nội.

Hội nghị phẫu thuật thần kinh Việt Nam lần thứ 17 và Hội nghị Điều dưỡng thần kinh Việt Nam là hội nghị thường niên. Hội nghị là dịp để các chuyên gia đầu ngành, các thế hệ bác sĩ, phẫu thuật viên về thần kinh học trao đổi các kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, phổ biến các ứng dụng mới về thực hành điều trị, phẫu thuật thần kinh, qua đó đáp ứng tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Hội nghị sẽ có sự tham dự của hơn 50 giáo sư, bác sỹ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật sọ não, cột sống từ Mỹ, Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ và ASEAN tới tham dự.

Hơn 60 bài giảng, báo cáo khoa học của các chuyên gia nước ngoài và 50 bài giảng, báo cáo khoa học của các chuyên gia trong nước sẽ được báo cáo và giảng tại Hội nghị. Các lĩnh vực điển hình được báo cáo: Phẫu thuật nội soi qua xoang bướm cho u tuyến yên; Cố định cột sống lưng đường giữa; U não thất bên,…

Từ ngày 1-2/12: Hội nghị Phẫu thuật thần kinh Việt Nam lần thứ 17 - Ảnh 1

Đây cũng là lần đầu tiên, Hội nghị điều dưỡng ngoại thần kinh có sự tham dự của 15 điều dưỡng từ các nước Châu Âu, Úc, Nhật Bản và ASEAN. Nội dung báo cáo là những vấn đề được quan tâm hiện nay: Chăm sóc bệnh nhân sau mổ chấn thương sọ não; Chăm sóc bệnh nhân mổ phình não giai đoạn hậu phẫu tại đơn vị hồi sức; Chăm sóc bệnh nhân hôn mê sâu;…

Nhân dịp này, Khoa Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 01/12/2016 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hội nghị cũng tổ chức Khóa đào tạo liên tục của Liên đoàn Phẫu thuật Thần kinh Châu Á – Châu Úc và Khóa Đào tạo về chẩn đoán và điều trị phẫu thuật động kinh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 30/11/2016 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thanh Loan