Từ một vụ cướp giật, công an mở rộng bắt 3 người

Nguyễn Anh Đức do không có tiền tiêu xài đã đi cướp giật điện thoại của một cô gái. Sau đó thì bị công an bắt.

Ngày 24-2, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đang tạm giữ Nguyễn Anh Đức (35 tuổi, ngụ quận 12) do cướp giật tài sản và 2 người khác liên quan.

Nơi xảy ra vụ cướp giật.

Nơi xảy ra vụ cướp giật.

Theo điều tra, 22 giờ ngày 21-2, chị L.T.T trong lúc chờ bạn tại một con hẻm trên đường Thống Nhất, phường 16 thì bị một thanh niên chạy xe máy đến giật điện thoại rồi bỏ chạy.

Một ngày sau, Công an quận Gò Vấp xác định Đức là người liên quan nên bắt giữ. Đồng thời cũng bắt Trần Đặng Phương Tín (27 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Kiểm tra nhanh, cả 2 đều dương tính với ma túy.

Tại cơ quan công an, Đức cho biết do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định cướp giật tài sản. Cướp giật xong, Đức đến nhà Tín nhờ bán giúp điện thoại. Tín sau đó liên lạc và bán điện thoại cho Lương Thanh Vũ (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) với giá 1 triệu đồng.

Công an sau đó bắt Vũ. Vũ thừa nhận dù biết tài sản Tín bán cho mình là do cướp giật mà có nhưng vẫn mua để bán lại nhằm hưởng tiền chênh lệch, thu lợi bất chính.

Trước đó, Đức và Tín có một tiền sự về việc sử dụng trái phép chất ma túy (Đức đã đi cai nghiện bắt buộc 13 tháng, Tín đã đi cai nghiện bắt buộc 15 tháng). Riêng Vũ có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Anh Vũ

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tu-mot-vu-cuop-giat-cong-an-mo-rong-bat-3-nguoi-19624022421554449.htm