Từ lời nhắn 'dậy sóng' của nam sinh, ngẫm chuyện đâm xe ở Mỹ

Nhân chuyện một cháu sinh viên ở HP đâm hỏng gương ô tô của ai đó rồi để lại lời nhắn xin lỗi và xin đền, mình xin kể chuyện của mình.

Hồi đầu tháng 8, mình và một người bạn mới ở VN sang đi ăn tối. Ăn xong là khoảng 11h đêm, bạn muốn đi thử xe.

Từ lời nhắn 'dậy sóng' của nam sinh, ngẫm chuyện đâm xe ở Mỹ - Ảnh 1

Bạn lùi xe ra khỏi chỗ đỗ, đạp nhầm phanh thành ga, thế là đâm đuôi xe mình vào đuôi một xe khác khá mạnh, đẩy cái xe kia lên vỉa hè đến nửa xe.

Ngay sau khi xảy ra, mình Google cách giải quyết vì mình cũng mới chân ướt chân ráo đến Mỹ. Mình thấy người ta khuyên rằng viết một cái lời nhắn đặt lên xe bị nạn rồi chờ chủ xe kia liên lạc lại.

Mình viết ngắn gọn là tôi rất xin lỗi, vui lòng gọi điện hoặc email cho tôi.

Từ lời nhắn 'dậy sóng' của nam sinh, ngẫm chuyện đâm xe ở Mỹ - Ảnh 2

Trưa hôm sau, chủ xe bị đâm gửi email cho mình. Điều làm mình ấn tượng là thay vì chửi mắng, chị ấy hỏi thăm mình và xe mình có bị sao không.

Từ lời nhắn 'dậy sóng' của nam sinh, ngẫm chuyện đâm xe ở Mỹ - Ảnh 3

"Xin chào, tôi là Silvia. Tôi đã nhận được mẩu giấy nhắn của bạn đêm qua. Bạn ổn cả chứ? Không bị thương đấy chứ? Hy vọng là không, cám ơn đã để lại giấy nhắn kèm theo thông tin liên lạc. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy xe của mình bị đẩy lên vỉa hè sáng nay. Nhìn vào thanh chống va đập và lực đâm vào nó, tôi hình dung ra xe của bạn có lẽ cũng bị hư hại nhiều. Đây là điều không may mắn cho cả hai chúng ta"...

Sau đó mình và chị ấy trao đổi một chút về cách xử lý.

Thật đơn giản là mình chỉ cần gọi cho hãng bảo hiểm của mình thông báo vụ việc qua điện thoại và cung cấp thông tin liên lạc của chị chủ xe kia.

Từ lúc đó, bảo hiểm giải quyết nốt, mình không hề gặp mặt chị ấy.

Sau vài tuần, mình đi qua chỗ cũ, thấy xe chị đã sửa xong. Mình thấy yên tâm và nhẹ nhõm.

Thuc T. Pham