Tự làm hoa hồng bằng vật dụng cũ cho tổ ấm thêm xinh xắn

Bạn có thể tận dụng những vật dụng cũ trong nhà để tạo nên lọ hoa hồng xinh xắn, điểm tô cho không gian sống thêm ấn tượng.

Ngôi nhà của bạn sẽ được làm mới ngay lập tức, trở nên duyên dáng và ấn tượng chỉ sau chốc lát nhờ vào ý tưởng tạo hoa hồng trang trí từ việc tận dụng đồ cũ.

Không cần mất thời gian ra tiệm mua đồ trang trí, chỉ cần ở nhà, loay hoay một chút, tỉ mỉ một chút là đủ để không gian sống của bạn trở nên ngập tràn yêu thương và vẻ đẹp ngọt ngào từ những bông hồng tự tạo.

Tự làm hoa hồng bằng vật dụng cũ cho tổ ấm thêm xinh xắn - Ảnh 1

Hoa hồng từ đế đựng đồ ăn

Những chiếc đế đựng bát, đĩa đặt trên bàn ăn đã có phần hơi cũ kỹ, bạn có thể tái sử dụng chúng với mục đích trang trí thay vì bỏ ngay vào thùng rác sau quá trình sử dụng lâu dài. Khéo léo cắt đi phần bên trong, giữ lại viền với những họa tiết đặc biệt. Bắt đầu cuộn chúng lại thành những bông hồng xinh xắn.

Tự làm hoa hồng bằng vật dụng cũ cho tổ ấm thêm xinh xắn - Ảnh 2

Làm hoa hồng từ giấy lụa

Giấy lụa là loại giấy được sử dụng nhiều trong việc tạo thành những loại hoa khác nhau. Chúng có thể mang đến vẻ đẹp đặc biệt cho ngôi nhà của bạn nhờ sự mềm mại, đáng yêu.

Những bông hoa hồng được tạo nên một cách nhanh chóng khi bạn cắt hình cánh hoa và gắn tròn trịa xung quanh cành có sẵn hoặc tự tạo từ dây thép uốn và dán giấy màu. Thêm một chút dịu dàng cho hoa hồng bằng cách phun một lớp sơn mỏng lên đầu bông hoa.

Tự làm hoa hồng bằng vật dụng cũ cho tổ ấm thêm xinh xắn - Ảnh 3

Hoa hồng từ len

Góc rèm hay khoảng diện tích tường nơi đặt bàn học của con sẽ thêm xinh xắn và đáng yêu nhờ vào tài khéo léo móc len của bạn. Làm những bông hồng bằng len vô cùng đơn giản bằng cách móc thành dải dây và cuộn lại, khâu bên dưới xoáy hoa vừa tạo là đủ để tạo nên những bông hồng xinh xắn trang trí nhà.

Tự làm hoa hồng bằng vật dụng cũ cho tổ ấm thêm xinh xắn - Ảnh 4

Tạo hoa hồng bằng giấy màu

Hoa hồng được tạo nên từ giấy màu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vẽ bông hồng theo hình xoáy ốc to dần ra bên ngoài với các cánh như cách vẽ hoa thông thường. Dùng kéo để cắt theo đường vẽ. Tiếp đó uốn chúng cuộn lại để thành những nụ hồng xinh xắn, làm đẹp cho không gian sống với lọ hoa đặc biệt này.

Tự làm hoa hồng bằng vật dụng cũ cho tổ ấm thêm xinh xắn - Ảnh 5

Tận dụng hoa thông khô

Hoa của cây thông đã khô trông cũng khá giống những bông hồng. Bạn chỉ cần phun sơn với màu bắt mắt, gắn thêm cành hoa là đủ để tạo nên lọ hoa hồng nhiều sắc màu bắt mắt.

Tự làm hoa hồng bằng vật dụng cũ cho tổ ấm thêm xinh xắn - Ảnh 6

Làm nến hoa hồng

Làm nến hoa hồng chưa bao giờ dễ đến thế. Bạn có thể nung chảy một vài cây nến và đổ ra sàn, đợi cho nến vừa đổ có độ khô và dẻo nhất định thì quấn xung quanh lõi châm lửa là đã tạo nên những bông hồng bằng nến đẹp bắt mắt cho không gian mùa đông nhà bạn.

Tự làm hoa hồng bằng vật dụng cũ cho tổ ấm thêm xinh xắn - Ảnh 7

Hoa hồng từ giấy báo

Cũng với cách vẽ và cắt hoa hình xoáy ốc, bạn có thể vẽ lên giấy báo và cắt, cuộn hoa theo cách của mình, chúng có thể tạo nên những bông hồng đẹp độc và lạ trang trí cho không gian của gia đình thêm lãng mạn và ngọt ngào.

Tự làm hoa hồng bằng vật dụng cũ cho tổ ấm thêm xinh xắn - Ảnh 8

Minh Minh

Nguồn ảnh: Bhg, homedit

Xem thêm:

Biến những thứ đồ bỏ đi thành chậu cây đẹp mê ly
Hai cách cắm hoa sáng tạo "thổi hồn" cho ngôi nhà
10 mẹo biến phòng tắm "tí hon" hóa rộng thênh thang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900