Từ khóa tìm kiếm 'El Nino' tăng chóng mặt trên Google

Sau khi kết thúc chương trình "Ai là triệu phú" trên VTV3, phần chơi của nữ kỹ sư trẻ khi cho rằng El Nino là một loại sữa khiến nhiều người bất ngờ. Cũng từ đây, từ khóa El Nino cũng trở thành từ khóa hot nhất trong ngày 23/11.

"Ai là triệu phú" từ lâu đã là một chương trình truyền hình được khán giả cả nước yêu thích và háo hức đón xem vào mỗi tối thứ 3 hàng tuần. Bên cạnh nội dung đa dạng, format gần gũi, dễ hiểu cùng lượng kiến thức khổng lồ mà chương trình cung cấp qua mỗi lần phát sóng thì "Ai là triệu phú" còn thu hút rất nhiều người nhờ vào những tình huống trợ giúp đầy bất ngờ, theo tin tức trên báo Trí thức trẻ.

Tối 22/11, chương trình "Ai là triệu phú" gây xôn xao cộng đồng khi một nữ kỹ sư Phạm Thị Quyên 24 tuổi đến từ Hà Nội, đã phải sử dụng quyền trợ giúp ở ngay câu hỏi đầu tiên với khái niệm " El Nino là gì?". Cô gái đã thốt lên: "Ôi! Mới câu đầu tiên sao khó thế? Cháu chưa nghe đến từ này bao giờ. Cháu nghĩ nó là một loại sữa".

Từ khóa tìm kiếm 'El Nino' tăng chóng mặt trên Google - Ảnh 1

Phần thi của nữ kỹ sư trẻ trong chương trình Ai là triệu phú. Ảnh Trí thức trẻ.

Vì không chắc chắn nên Quyên đành nhờ đến quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trường quay ngay từ câu đầu tiên. Quyên đã lựa chọn đáp án "D. Một hiện tượng thời tiết" vì có đến 92% khán giả chọn đáp án này, và tất nhiên đây là một đáp án đúng!.

Đến với câu hỏi thứ 2 là "Người ta thường nấu canh cua với thứ gì", MC Lại Văn Sâm chưa kịp đọc các đáp án thì cô nàng lém lỉnh này đã thở dài cười trừ vì "ôi, cháu chưa nấu canh cua bao giờ, cháu có ăn nhưng không biết trong ấy người ta cho cái gì".

Dù đã suy luận rằng có thể "C. Rau đay" là đáp án chính xác nhưng Quyên vẫn chưa dám chắc nên tiếp tục dùng quyền trợ giúp gọi điện cho một người chị đồng nghiệp. Sau khi người chị này trả lời là rau đay thì Quyên mới an tâm chốt đáp án. Tất nhiên là không thể sai được rồi!.

Phạm Thị Quyên kết thúc phần thi của mình khá sớm khi dừng chân ở câu hỏi số 8 và ra về với 2 triệu đồng tiền thưởng. Dù đã dùng đến quyền trợ giúp 50/50 nhưng cô gái này vẫn không vượt qua được câu hỏi liên quan đến một câu tục ngữ dân gian.

Hiện phần thi này đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục. Nhiều người cho rằng Quyên chính là một trong những "thánh nhọ" của năm. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì cô gái này vẫn rất dễ thương và đã đem đến một làn gió mới cho chương trình Ai là triệu phú.

Trong sáng 23/11, các từ khóa liên quan đến "El Nino" được lùng sục nhiều trên Google Việt Nam với hơn 50.000 lượt tìm kiếm (tính đến 14h30 ngày 23/11), báo Zing news đưa tin.

Từ khóa El Nino bắt đầu được truy xuất nhiều vào 8h tối ngày 22/11, khi những đoạn clip về người chơi "Ai là triệu phú" được đăng tải trên Facebook. Từ sáng 23/11, các từ khóa được tìm kiếm tăng dần, đỉnh điểm vào lúc 12h trưa nay.

Người dùng Google tìm kiếm từ khóa El Nino là gì chủ yếu tập trung ở khu vực phía Bắc, 5 tỉnh thành sục sạo nhiều nhất bao gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh và Bắc Ninh.

Đáng chú ý, từ khóa được tìm nhiều nhất lại là "El Nino là ai?" chứ không phải "El Nino là gì?". Các từ khóa nằm chung đợt này chủ yếu liên quan đến chương trình "Ai là triệu phú". "Rau đay" cũng nằm trong top 3 từ khóa liên quan, bởi nó xuất hiện với câu hỏi gây tranh cãi khác trong cùng chương trình.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Trí thức trẻ, Zing news)