Từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay lãi 'cắt cổ' hơn 600%/năm

  21 liên quanGốc

  14 người từ Hà Nội vào Đà Nẵng tổ chức đường dây cho vay lãi suất cắt cổ từ mức hơn 600%/năm với số tiền lên đến 10 tỷ đồng đã bị công an tạm giữ hình sự.

  Sáng 10/6, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng với 14 đối tượng (trú TP Hà Nội). Nhóm này tổ chức cho vay lãi nặng quy mô lớn với số tiền giao dịch lên tới 10 tỉ đồng.

  8 trong số 14 người của nhóm cho vay nặng lãi.

  Theo điều tra ban đầu, khi từ Hà Nội vào Đà Nẵng hoạt động, các đối tượng trên thuê nhà tại đường Chế Lan Viên (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để làm trụ sở. Sau đó đăng bài trên các trang mạng xã hội để quảng cáo việc cho vay thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh gọn.

  Khi người có nhu cầu vay liên hệ, các đối tượng trên sẽ cử người đến tận nhà để giao dịch nhằm tránh để lộ trụ sở hoạt động của mình.

  Lãi suất cho vay được các đối tượng áp dụng dao động từ 40-60% cho kỳ hạn vay 12, 28, 34 ngày tùy từng trường hợp cụ thể, tương đương mức lãi suất thấp nhất là hơn 600%/năm.

  Hình thức cho vay trả góp hằng ngày, không thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi cư trú cụ thể. Tiền lãi được chuyển qua tài khoản ngân hàng để tránh công an phát hiện.

  Nếu chậm trễ, nhóm này sẽ cử người đến thu tiền trực tiếp hoặc gọi điện hăm dọa tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp, gây sức ép.

  Kết quả điều tra cho thấy, khoảng 6 tháng đầu năm 2021, nhóm này đã cho vay tổng cộng 10 tỉ đồng, thu lời bất chính 3 tỉ đồng.

  Như Ca (tổng hợp)

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phap-luat/tu-ha-noi-vao-da-nang-cho-vay-lai-cat-co-hon-600-nam-20210610140207601.htm