Tư duy trọng dụng lãnh đạo trẻ của hãng thang máy Schindler Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Với nhiệt huyết, tư duy đột phá và sáng tạo, nhân sự trẻ là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của nhiều doanh nghiệp, giải quyết những thách thức trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Hiện nay, các tập đoàn thang máy đang tìm cách bứt phá trong cuộc đua công nghệ nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh. Một vấn đề cũng được đưa ra là cần phát triển đội ngũ nhân lực đáp ứng nhu cầu này.

Nguồn nhân lực trẻ đột phá tư duy

Ông Tạ Huy Vũ, Tổng giám đốc hãng thang máy Schindler Việt Nam cho biết: “Khi doanh nghiệp muốn tạo nên giá trị, việc đầu tiên và cốt lõi là xây dựng tiềm lực con người. Do đó, Schindler Việt Nam rất chú trọng tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Trong quá trình phát triển đội ngũ nhân sự, doanh nghiệp này đã đưa những tài năng trẻ vào hàng ngũ lãnh đạo cấp cao. Tại đây, lãnh đạo trẻ nhất ở tuổi U40, người kỳ cựu đang giữ vị trí tổng giám đốc thuộc U50.

Trong hàng ngũ này, ông Nguyễn Xuân Yên - Giám đốc Dịch vụ bảo trì và ông Cheng Tze King - Giám đốc Kinh doanh kiêm chịu trách nhiệm hoạt động tiếp thị truyền thông, nâng cao nhận thức về chất lượng và an toàn sản phẩm, đều ở độ tuổi U40. Cả hai có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng kỹ thuật và dịch vụ khách hàng.

Nhà máy công nghệ cao của Tập đoàn Jardine Schindler Việt Nam vừa đi vào hoạt động tại khu công nghiệp Hiệp Phước.

Giải thích về lựa chọn này, ông Tạ Huy Vũ cho biết: “Nhân sự trẻ là những người sở hữu nhiệt huyết, tinh thần dám nghĩ dám làm, tư duy đột phá và sáng tạo. Do đó, một trong những chiến lược trọng tâm của công ty là xây dựng các chương trình phát triển tài năng, đặc biệt chú trọng tài năng trẻ”.

Trong bối cảnh công nghệ thay đổi không ngừng, những người trẻ linh hoạt, tư duy nhạy bén có khả năng đáp ứng nhu cầu công việc tốt hơn, tạo ra đột phá cho thị trường bằng các giải pháp mới, giúp nâng tầm doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Yên chia sẻ: “Việc quản lý bảo trì, sửa chữa, nâng cấp và thay thế thiết bị tại Schindler vừa giúp tôi có cơ hội tiếp cận với nền tảng công nghệ, vừa kích thích ý tưởng để phục vụ khách hàng tốt hơn. Điển hình với Schindler Ahead - giải pháp ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 quản lý vận hành và bảo trì thang máy, chúng tôi có thể giúp nâng cao tiêu chuẩn an toàn, tối ưu hiệu suất vận hành của sản phẩm, góp phần đưa Việt Nam hội nhập theo chuẩn quốc tế”.

Ông Tạ Huy Vũ cho biết Schindler Ahead đã góp phần đưa ngành thang máy phát triển theo hướng hiện đại hóa và an toàn.

Nỗ lực đào tạo nhân sự tài năng

Bên cạnh phát triển nhân sự, Schindler Việt Nam còn đặt mục tiêu tạo môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và gắn kết cho nhân viên. Các giá trị cốt lõi truyền thống của công ty bao gồm: An toàn, chất lượng, dịch vụ khách hàng, sự liêm chính, phát triển con người và lan tỏa tinh thần Fun - Fair - Firm (Niềm vui - Công minh - Bền vững).

Công ty cũng tạo điều kiện để nhân viên phát huy tài năng, khuyến khích thử sức, tạo ra những đột phá riêng. Nhân sự tại đây có nền tảng kiến thức từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề và đến từ các thành phố, đất nước khác nhau.

Nhằm trang bị kỹ năng cần thiết cho người lao động, Schindler có những chương trình đào tạo và phát triển phù hợp, tạo điều kiện để nhân viên tiếp cận kiến thức và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Công ty có các chương trình đào tạo bao gồm: Nhà lãnh đạo trẻ, tài năng trẻ Đông Nam Á, quản trị viên tập sự và phát triển tài năng trẻ Schindler (FEDP). FEDP là chương trình dài hạn, đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật và các kỹ năng quản trị, mang đến cơ hội thăng tiến môi trường trong nước lẫn quốc tế.

Lộ trình phát triển của nhân viên là yếu tố cốt lõi trong sự thành công của doanh nghiệp.

Năm 2016, Schindler đã khánh thành trung tâm đào tạo kỹ sư công trình ngành đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, công ty đã liên kết đào tạo với Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng TP.HCM và Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội nhằm phát triển, nuôi dưỡng các thế hệ sinh viên trở thành chuyên viên trong tương lai.

Chiến lược phát triển con người của Schindler Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân sự, mà còn giúp giải bài toán nhân lực có trình độ tay nghề cao, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, đáp ứng sự phát triển của thị trường số hóa hiện nay.

Hạnh Trà

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/tu-duy-trong-dung-lanh-dao-tre-cua-hang-thang-may-schindler-viet-nam-post1064426.html