Tư duy đột phá - 'vũ khí chiến lược' của Alphanam Group

Trung thành với phân khúc bất động sản cao cấp theo hướng đầu tư kiến tạo không gian sống đẳng cấp, gắn liền với phát triển “xanh” và “bền vững” được Alphanam Group coi là mục tiêu chiến lược nhằm tạo ra sự bứt phá trong giai đoạn sắp tới.

Từ câu chuyện của Golden City An Giang

Ngày 16/9/2016, sau một thời gian ấp ủ, Alphanam đã chính thức công bố ra mắt Dự án Khu đô thị Golden City tại tỉnh An Giang. Được coi là dự án khu đô thị có quy mô đầu tư và đẳng cấp bậc nhất tại tỉnh An Giang nói riêng và cả khu vực ĐBSCL nói chung, ngay khi mới ra mắt, dự án đã đón nhận được sự quan tâm của cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trên cả nước như một hình mẫu trong phát triển bất động sản chuyên nghiệp hiện nay.

Trong đó, điểm nhấn quan trọng của dự án Golden City An Giang là cùng cùng lúc vận dụng và triển khai 3 yếu tố cốt lõi là con người, kinh tế, xã hội để hình thành nên các thiết kế khu nhà phố thương mại, biệt thự hài hòa, hợp lý gắn liền với tính chất sử dụng đa năng giữa sinh sống và kinh doanh tạo dựng môi trường sống chất lượng cao, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tiết kiệm chi phí về năng lượng, tài nguyên cũng như giảm mức đô chất thải.

Tư duy đột phá - 'vũ khí chiến lược' của Alphanam Group - Ảnh 1

Đông đảo thanh niên An Giang hưởng ứng ngày hội Vì một An Giang Xanh, Sạch, Đẹp tại Khu đô Thị Golden City An Giang

Với mong muốn tạo nên một môi trường đô thị xanh bền vững, Alphanam Group đã dành tới hơn 50% diện tích xây dựng được đầu tư và phát triển thành hệ thống công viên trung tâm, công viên thứ cấp và các công viên nhỏ, quảng trường trung tâm rộng rãi,… tạo nên một quần thể không gian sống xanh, thanh bình giữa lòng đô thị đang trên đà phát triển như Long Xuyên, An Giang. Nhờ đó, toàn bộ khu đô thị Golden City An Giang sở hữu hệ sinh thái hoàn hảo, được ví như “vườn nơi phố thị” tại thành phố Long Xuyên, An Giang.

Đến chiến lược phát triển bền vững

Phải nói rằng, để làm được những điều trên thì ngoài kinh nghiệm dày dặn khi triển khai hàng loạt dự án từ Bắc vô Nam, thì sự chủ động đột phá mới mẻ về tư duy trong quy hoạch các khu đô thị mới chính là “vũ khí chiến lược” để Alphanam Group xây dựng và duy trì vị thế của mình trên thương trường.

Đứng đằng sau “vũ khí chiến lược” bài bản như vậy, ít ai biết rằng đó chính là do sự lãnh đạo và tư duy sắc bén của con gái ông chủ Alphanam Group - Nguyễn Ngọc Mỹ. Trở về từ Anh sau thời gian hoàn thành Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế, Nguyễn Ngọc Mỹ đã dần khẳng định mình là một doanh nhân tài năng, bên cạnh đó còn là cô gái đam mê các hoạt động cộng đồng.

Tư duy đột phá - 'vũ khí chiến lược' của Alphanam Group - Ảnh 2

Nguyễn Ngọc Mỹ là người sáng lập và khởi xướng Quỹ Alphanam Green Foundation

Nguyễn Ngọc Mỹ chính là con gái cưng của ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch tập đoàn Alphanam, người từng lọt vào danh sách 20 người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán và Nguyễn Ngọc Mỹ cũng đã từng lọt vào danh sách 50 phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán. Thừa hưởng trí tuệ và tài năng của cha, trong các lĩnh vực mà Ngọc Mỹ đảm trách luôn thể hiện sự quyết đoán, tư duy nhanh nhạy và sâu sắc. Hiện Nguyễn Ngọc Mỹ còn là ủy viên thường vụ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ngày 13/11/2016, Nguyễn Ngọc Mỹ đã tổ chức ngày hội “Vì một An Giang Xanh, Sạch, Đẹp” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của thanh niên An Giang, từ đó tiến tới xây dựng tỉnh An Giang sạch đẹp, văn minh, thân thiện. Đây là sự kiện tiên phong trong chuỗi sự kiện của Quỹ

Tư duy đột phá - 'vũ khí chiến lược' của Alphanam Group - Ảnh 3

Ngày hội Vì một An Giang Xanh, Sạch, Đẹp nhận được nhiều sự ủng hộ của

chính quyền địa phương

Tư duy đột phá - 'vũ khí chiến lược' của Alphanam Group - Ảnh 4

Ông Nguyễn Phú - Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên phát biểu trong chương trình Ngày hội

Sự kiện đã tổ chức thành công cuộc thi chạy “Điểm đến Xanh” kết hợp dọn rác trên các tuyến phố và “Lễ hội tái chế” để nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường của người dân.

Đặc biệt, song song với các hoạt động trên, trong ngày hội vì một An Giang Xanh, Sạch, Đẹp còn có một hoạt động ý nghĩa hơn nữa đó là Khởi động vườn cây thuốc nam vì người nghèo.

Tư duy đột phá - 'vũ khí chiến lược' của Alphanam Group - Ảnh 5

Ông Lâm Quang Thi, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng tham gia trồng cây thuốc Nam

Được biết, ngay sau sự kiện là Diễn đàn Thanh niên hành động khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, 30 thủ lĩnh trẻ từ khắp đồng bằng Sông Cửu Long sẽ tụ họp trong ba ngày từ 14 - 16/11/2016 để cùng đưa ra những giải pháp bền vững và các sáng kiến xử lý các vấn đề môi trường. Các dự án ươm mầm trong diễn đàn sẽ được Quỹ Alphanam Green Foundation xét duyệt và tài trợ để thực hiện trong năm 2017.

Với Alphanam, câu chuyện phát triển bền vững có lẽ sẽ không bao giờ có hồi kết. Alphanam hiện đang phát triển rất nhiều dự án lớn trên khắp cả nước. Với sự sát cánh của Nguyễn Ngọc Mỹ trên thương trường thì Alphanam sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, mục tiêu là hướng tới trở thành tập đoàn tiên phong cho phát triển bền vững.

Doãn Phong