Tú Dưa khẳng định là đại gia của con gái 25 tuổi

Ca sĩ Tú Dưa nói anh chính là 'đại gia chống lưng cho con'. Linh Nhi, con gái cả trong 5 người con của anh, vừa chính thức ra mắt với vai trò ca sĩ

Đam mê âm nhạc, tốt nghiệp khoa Thanh nhạc trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, chiều 23-4, Linh Nhi, con gái nhạc sĩ Tú Dưa (nghệ danh mới là Mars Anh Tú), ra mắt EP (mini album) "06001706" với ba ca khúc Mất ngủ", "Ngày hôm ấy thật buồn" và "Em lại như thế rồi".

Linh Nhi, con gái cả của nhạc sĩ Tú Dưa, vừa chính thức ra mắt với vai trò ca sĩ

Chia sẻ về tên gọi "06001706", Linh Nhi cho biết đó có ý nghĩa là ngày cô ra đời, cũng gắn liền với bố nên mang rất nhiều ý nghĩa. Nữ ca sĩ mong muốn gắn sự khởi đầu với một cột mốc ý nghĩa sẽ là một điều thuận lợi để cô tự tin bước trên con đường âm nhạc trong thời gian tới.

Linh Nhi có niềm đam mê lớn với âm nhạc ngay từ khi rất nhỏ. Ở tuổi 15, cô bắt đầu lên sân khấu lớn hát song ca cùng bố của mình. Xác định bản thân sẽ theo đuổi con đường âm nhạc nghệ thuật chuyên nghiệp, Linh Nhi luôn nghiêm túc, học tập chăm chỉ tại khoa Thanh nhạc của Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Nữ ca sĩ dành tiền tiết kiệm trong 2 năm để làm EP

Cô được NSND Hà Thủy rèn giũa và mỗi ngày đều nhận được những lời ngợi khen từ cô giáo. Ngoài bố và ca sĩ Lam Trang, NSND Hà Thủy chính là người luôn giúp nữ ca sĩ vững tin hơn để bước đi trên con đường sự nghiệp âm nhạc.

Lý giải về sự xuất hiện khá muộn màng của mình, Linh Nhi giải thích suốt 2 năm qua, cô làm việc tại công ty truyền thông, sản xuất chương trình của bố để có thêm kinh nghiệm, tự kiếm tiền thực hiện sản phẩm âm nhạc. Khi quyết tâm và đam mê đủ lớn, Linh Nhi mới chính thức bước chân vào con đường âm nhạc.

Tú Dưa không muốn con gái đi theo con đường nghệ thuật

Trước câu hỏi có Linh Nhi đại gia nào "chống lưng" khi bước chân vào con đường nghệ thuật không, Tú Dưa cho hay anh chính là "đại gia chống lưng cho con". Nam ca sĩ cho biết hai năm trở lại đây, Linh Nhi đầu quân vào công ty chuyên làm tổ chức sự kiện và sản xuất âm nhạc của bố, thu nhập 25 triệu đồng/tháng. Sau hai năm, nữ ca sĩ zen Z có khoảng 500 triệu đồng, cộng với tiền tiết kiệm trước đó, để thực hiện EP này.

Nói thêm về việc chọn phát hành EP chứ không phải là MV, Linh Nhi cho rằng EP giúp cô đo được khán giả có thực sự thích sản phẩm và phong cách nhạc này hay không.

Tuy nhiên, anh sẵn sàng làm đại gia chống lưng cho niềm đam mê của con

"Việc ra EP cũng giúp cho tôi đo được chính xác hơn về sự hấp dẫn của khán giả với sản phẩm của mình. Đây cũng là xu hướng của rất nhiều ca sĩ Việt trong vài năm trở lại đây"- Linh Nhi nói.

Thừa nhận ảnh hưởng từ bố rất nhiều, Linh Nhi chọn dòng nhạc ballad để theo đuổi. Cả ba ca khúc trong "06001706" đều là những bản ballad trầm buồn, có giai điệu bắt tai. Ca từ của 3 ca khúc viết đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều cảm xúc.

Trong số 5 người con, Linh Nhi là cô con gái được Tú Dưa yên tâm nhất vì cô có tính tự lập, ngoan ngoãn. Nam ca sĩ cho biết muốn con có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc, không muốn để con gái đi theo con đường nghệ thuật vì nhiều hào quang mà cũng lắm chông gai. Tuy nhiên nam ca sĩ yêu và rất tôn trọng quyết định của con khi vào năm lớp 12, Linh Nhi nghiêm túc tâm sự về nguyện vọng muốn làm ca sĩ của mình.

Yến Anh - Ảnh: Hà Hải Dương

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tu-dua-khang-dinh-la-dai-gia-cua-con-gai-25-tuoi-196240424075128065.htm