Tự doanh “ồ ạt” gom hàng khi chứng khoán vượt ngưỡng kháng cự

Tuần qua, khối tự doanh của CTCK đã mua ròng hơn 2.2 triệu đơn vị, tương đương 83 tỷ đồng. Hoạt động gom hàng đã được đẩy mạnh khi VN-Index vượt ngưỡng 430 điểm trong phiên cuối tuần. Đích nhắm là cổ phiếu thị giá lớn.

VN-Index tính tổng cộng cả tuần vừa qua tăng 1.85% và đang ở mức 433.25 điểm; trong khi HNX-Index tăng nhẹ gần như đứng yên 0.01% lên 70.35 điểm.

Động lực nâng đỡ chỉ số VN-Index vượt qua và trụ vững ngưỡng kháng cự 430 điểm chủ yếu đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn quen thuộc như VNM , GAS , VCB , MBB … Tuy vậy, tâm lý thận trọng của giới đầu tư vẫn chưa thật sự được giải tỏa.

Không ngoại lệ, hầu hết các CTCK vẫn chưa thay đổi nhiều về quan điểm thận trong xu hướng đi ngang kéo dài.

Các CTCK như SHS và VCBS đã tỏ ra lạc quan hơn với dự báo tăng nhẹ của các chỉ số thị trường.

Dưới đây là thống kê quan điểm dự báo thị trường của các CTCK trong tuần giao dịch 13/08 – 17/08 vừa qua.

Hoạt động mua bán của khối tự doanh các CTCK trong tuần qua bất ngờ diễn ra khá sôi động.

Tính chung cả tuần, khối tự doanh của CTCK đã mua ròng hơn 2.2 triệu đơn vị, tương đương 83 tỷ đồng. Đây là tuần thứ hai liên tiếp các CTCK mua ròng.

Riêng phiên giao dịch thứ Sáu, họ đã đẩy mạnh gom hàng khi mua ròng 900 ngàn đơn vị, giá trị mua ròng 53 tỷ đồng, khi VN-Index vượt thành công ngưỡng kháng cự 430 điểm. Trong phiên này, họ đẩy mạnh mua vào các mã cổ phiếu có thị giá lớn (hơn 50,000 đồng/cp), trong khi bán ra các mã có thị giá thấp hơn.