Tự dìm hàng, chống đẩy, giới trẻ tìm mọi cách giết thời gian khi ở nhà

Khoe ảnh 'dìm hàng' trong 24 giờ, chống đẩy 10 lần, đăng ảnh thú cưng hay đặt son lên xương quai xanh là những trào lưu được dân mạng hưởng ứng.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, người dân nhiều nước cũng được yêu cầu hạn chế đi lại, tránh tập trung nơi đông người để không làm lây lan dịch bệnh. Vì ở trong nhà lâu và không có nhiều việc để làm, dân mạng bắt đầu nghĩ ra nhiều trào lưu, thử thách thực hiện để giết thời gian. Một trong những trào lưu đang được giới trẻ ưa chuộng là #Untiltomorrow (tạm dịch: Cho đến ngày mai). Ảnh: @unknowlegitflip.

Để tham gia trào lưu này, mọi người chỉ cần đăng tải một bức ảnh "dìm hàng" bản thân cùng hashtag #Untiltomorrow lên trang cá nhân trong 24 giờ, không giải thích về bức ảnh. Khi có ai đó like (thích) ảnh, hãy nhắn tin thách thức người đó tham gia tiếp theo. Nhờ #Untiltomorrow, dân mạng được dịp khoe loạt khoảnh khắc từ thời "ngố tàu" như ảnh đi học, khi lỡ cắt kiểu tóc "thảm họa" hay dáng vẻ hài hước của bản thân. Hiện, hashtag #Untiltomorrow được gắn tại hơn 350.000 bài đăng. Ảnh: @c_youon_s, @diegomem.

Vì các phòng gym, trung tâm thể thao không còn mở cửa, thử thách #See10do10challenge (tạm dịch: Nhìn 10, làm 10) cũng được nhiều người tích cực hưởng ứng. Để tham gia, chỉ cần đăng video chống đẩy 10 lần lên trang cá nhân kèm hashtag và tag tên người mình muốn tham gia cùng. Đây là thử thách được đánh giá tích cực, khích lệ tinh thần tập luyện thể thao của mọi người, nhất là giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp.

Với hội yêu chó, dành nhiều thời gian hơn ở nhà cũng giúp họ ghi lại được nhiều khoảnh khắc đáng yêu của chó cưng. Trào lưu #SeeAPupSendAPup (tạm dịch: Thấy chó là khoe) ra đời với các bức ảnh từ dễ thương, ngộ nghĩnh đến hài hước của những người bạn bốn 4 đang thu hút sự tham gia của nhiều người. Ảnh: Ellie and Buzz.

"Ở nhà, luôn giữ sức khỏe an toàn thời gian này nhé mọi người", tài khoản Brian viết kèm bức ảnh đáng yêu của chó cưng, nhận được hàng trăm lượt thích.

Bên cạnh đó, hashtag #stayhome (tạm dịch: Ở nhà) hay thậm chí #StayHomeChallenge (thử thách ở nhà) cũng được cộng đồng mạng nhiệt tình hưởng ứng, kêu gọi giữa thời điểm dịch bệnh. Nhiều người bày tỏ cũng nhờ ở nhà nhiều hơn, họ có thời gian hơn dành cho gia đình, vật nuôi hay đơn giản là làm những việc mình thích nhưng trước đây không thể thực hiện do bận rộn. Ảnh: @a.joslin, @paulafeijo.

Trước đó, dân mạng cũng hưởng ứng thử thách đặt son lên xương quai xanh khoe thân hình thon gọn khi ở nhà tránh dịch. #LipstickChallenge được khởi xướng bởi một nữ diễn viên Trung Quốc tên Chen Shu.

Ngoài ra, bỏ nhiều đồng xu, nuôi cá trên xương quai xanh, quấn tai nghe quanh eo kèm hashtag #headphonewirewaistchallenge hay vòng tay quanh eo cũng là các trào lưu được phái đẹp ưa chuộng để khoe thân hình "mình hạc xương mai". Nhiều dân mạng đùa đây là một cách giúp các cô gái chứng minh bản thân vẫn sở hữu thân hình thon gọn sau nhiều ngày nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19.

Mai An

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/tu-dim-hang-chong-day-gioi-tre-tim-moi-cach-giet-thoi-gian-khi-o-nha-post1064799.html