Tự đâm vào bụng giả vờ bị cướp để chiếm 50 triệu đồng

Nhận được tin xảy ra vụ cướp của và đâm trọng thương nạn nhân, lực lượng Công an tiến hành điều tra thì phát hiện nạn nhân tự đâm vào bụng mình rồi tạo hiện trường giả là vụ cướp để chiếm 50 triệu đồng.

Tự đâm vào bụng giả vờ bị cướp để chiếm 50 triệu đồng - Ảnh 1

Ông Ngọc nhập viện cấp cứu vì tự đâm vào bụng tạo hiện trường bị cướp. Ảnh: QA

Sáng 8/11, Đại tá Đỗ Văn Xuyền - Trưởng Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Công an huyện đã điều tra làm rõ vụ ông Phan Đình Ngọc (45 tuổi, trú tại TPPleiku, tỉnh Gia Lai) thông báo bị tấn công và bị cướp 50 triệu đồng.

Trước đó, chiều 11/9, cơ quan công an nhận được tin báo trên địa bàn xảy ra vụ cướp tài sản nghiêm trọng. Nạn nhân bị đâm trọng thương vào bụng. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng triển khai các lực lượng điều tra, lực lượng công an nhận định đây là một vụ tự đâm vào người chứ không phải là cướp.

Quá trình làm việc với ông Ngọc, trước những bằng chứng không thể chối cãi, ông Ngọc đã thừa nhận tự đâm vào bụng và tạo hiện trường như một vụ cướp tài sản.

Theo Đại tá Xuyền, mặc dù là vụ dàn dựng tự đâm vào người nhưng hiện trường vụ án được tại rất giống một vụ cướp như có dấu hiệu bị xáo trộn, chiếc ví được vứt ra giữa vườn cao su, cạnh đó có nhiều tờ tiền lẻ… Do đó, lực lượng mất rất nhiều công sức mới điều tra làm rõ được vấn đề.

Theo lời khai của ông Ngọc do bản thân nợ nần nên ông Ngọc đã dùng số tiền 50 triệu của công ty để trả nợ cá nhân nên có thể vì vậy ông đã tạo ra một vụ cướp để trì hoãn việc trả tiền.

Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Ngọc số tiền 1 triệu đồng về hành vi báo tin giả.

Quỳnh Anh