Tù chung thân vì giết người tình với 31 nhát dao

Níu kéo tình cảm không thành, Bùi Văn Vũ đã ra tay sát hại tình nhân bằng 31 nhát dao ngay tại công viên gây rúng động dư luận địa phương.

Ngày 29-11, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Bùi Văn Vũ (42 tuổi, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội giết người.

Ngoài ra, tòa công nhận về việc bị cáo đồng ý bồi thường cho gia đình bị hại tiền mai táng, tổn thất tinh thần 58 triệu đồng.

Tù chung thân vì giết người tình với 31 nhát dao - Ảnh 1

HĐXX đọc tuyên án đối với bị cáo Vũ ngày 29-11. Ảnh: N.NAM

Tù chung thân vì giết người tình với 31 nhát dao - Ảnh 2

Bị cáo Vũ nghe tòa tuyên án ngày 29-11. Ảnh: N.NAM

Theo cáo trạng, chị HTUN (ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) tuy đã có chồng, con 15 tuổi nhưng vẫn chung sống như vợ chồng với Vũ vào năm 2014 khi đi làm thuê ở Bình Dương. Trong thời gian chung sống, chị N. thường xin tiền của Vũ tiêu xài. Sau đó, chị N. bỏ về quê chung sống với chồng con, cắt đứt liên lạc với Vũ.

Ngày 2-7, chị N. gọi điện thoại cho Vũ hỏi có về đám giỗ ở quê không rồi tắt máy. Hai ngày sau, Vũ đến nhà trọ MH (quận Thốt Nốt) tìm N. nhưng không gặp nên đi về nhà cha ruột ở Đồng Tháp. Trưa cùng ngày, N. điện thoại cho Vũ hỏi có muốn N. đi đám giỗ cùng không, Vũ trả lời có thì N. tắt điện thoại.

Vũ nghĩ N. lừa gạt nên ra chợ mua một con dao gọt trái cây rồi bỏ vào cốp xe máy. 17 giờ cùng ngày, Vũ chạy xe từ Đồng Tháp qua Thốt Nốt gặp chị N.

Chị N. nói “muốn nói chuyện thì mua cho một cái SIM khuyến mãi, chớ lảng vảng ở đây một hồi chồng tôi về là chết”. Vũ đi mua cho N. một SIM điện thoại rồi đến quán cà phê ngồi chờ điện thoại.

Tù chung thân vì giết người tình với 31 nhát dao - Ảnh 3

Chỉ có mình Vũ cô độc tại tòa vì gia đình đã từ bỏ Vũ do Vũ từng đánh cả cha ruột của mình... Ảnh: N.NAM

Lúc sau, Vũ nhận tin nhắn với nội dung “vô công viên mũi tàu đợi đi, chút tới”. Vũ chạy xe đến công viên chờ đến khoảng 20 giờ 30 thì N. đi bộ đến gặp. Ngồi nói chuyện một lúc thì xảy ra cự cãi. Vũ ra mở cốp xe lấy dao đưa cho N. rồi thách thức “muốn anh chết thì đâm anh đi”. Vũ vừa quay lưng định đóng cốp xe thì bị N. đâm liên tiếp trúng lưng.

Vũ nói “đâm anh thiệt hả N.” rồi dùng tay đánh mạnh vào đầu N., tước dao, đâm vào bụng N. N. năn nỉ “tha cho em đi, em về với anh” nhưng Vũ vẫn tiếp tục đến khi N. bất tỉnh. Sau đó, Vũ lên xe bỏ trốn về hướng An Giang.

Trên đường đi, Vũ tìm chỗ rửa vết thương, vứt hết tang vật và quay trở ngược đầu xe về hướng Ô Môn. Do người bị choáng nên Vũ dừng xe và ngã bên đường, được người dân đưa đi cấp cứu ở BV Ô Môn. Đến ngày 9-7 Vũ bị bắt.

Kết luận giám định cho thấy nạn nhân N. tử vong do choáng mất máu cấp, trên người có 31 vết thương. Vũ cũng bị thương tích 3%.