Từ chối Man United, cựu sao Arsenal hối hận tột độ

Cựu danh thủ Arsenal, Emmanuel Petit thừa nhận cảm thấy tiếc nuối khi từng để lỡ cơ hội thi đấu cho Manchester United.

Từ chối Man United, cựu sao Arsenal hối hận tột độ - Ảnh 1

Petit sai lầm khi chọn Chelsea. Ảnh internet.

Emmanuel Petit là một trong những cầu thủ thành công nhất lịch sử Arsenal. Cùng với Patrick Vieira, Petit đã đưa Pháo thủ thống trị bóng đã Anh với cú đúp danh hiệu vào năm 1998.

Phong độ ấn tượng đó giúp Petit lọt vào mắt xanh của Barcelona và mùa Hè năm 2000, anh đã quyết định đầu quân cho đội chủ sân Camp Nou nhưng tại đây, tuyển thủ người Pháp chỉ trụ lại được đúng một mùa giải.

Rời Tây Ban Nha năm 2001, Petit trở lại Premier League trong màu áo Chelsea nhưng anh chưa bao giờ tìm lại được phong độ đỉnh cao như trước. Giờ đây khi nhìn lại Petit thừa nhận rất hối hận vì không chọn Man United.

"Sự nghiệp của tôi đã bị ảnh hưởng nặng nề vì quyết định thiên về đời tư. Sai lầm đầu tiên là rời Arsenal và sai lầm kế tiếp là việc chuyển tới khoác áo Chelsea." Petit thổ lộ trên Football365.

"Lúc đó, Sir Alex Ferguson đã lôi kéo tôi về Man United nhưng tôi lại ưu tiên chọn London. Vợ tôi không chịu sang Manchester. Vì thế, cho tới nay tôi vẫn cảm thấy rất day dứt, lẽ ra tôi nên giữ vững quan điểm của mình."