Tự 'bắn vào chân' mình trong buổi demo, Google sẽ làm gì tiếp theo để bắt kịp Microsoft?

Google đã có một màn ra mắt sản phẩm rất tệ khi làm mất chiếc điện thoại demo ngay trên sân khấu.

 Tự "bắn vào chân" mình trong buổi demo, Google sẽ làm gì tiếp theo để bắt kịp Microsoft? (Ảnh: Ars Technica)

Tự "bắn vào chân" mình trong buổi demo, Google sẽ làm gì tiếp theo để bắt kịp Microsoft? (Ảnh: Ars Technica)

Hôm thứ Tư vừa qua, Google đã tổ chức một buổi họp báo được giới chuyên gia vô cùng trông đợi tại thủ đô Paris. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra tại buổi họp báo không diễn ra như những gì mong đợi. Những thứ Google thể hiện tại buổi họp báo chỉ là tóm tắt lại loạt công nghệ đã công bố trước đó trong một bài thuyết trình thiếu điểm nhấn bao gồm cả việc làm mất chiếc điện thoại demo ngay trên sân khấu.

Màn demo, trong đó nhắc đến khá nhiều sản phẩm vẫn chưa được phát triển xong, diễn ra chỉ vài giờ sau khi có người phát hiện đoạn quảng cáo mô hình ngôn ngữ Bard vừa công bố của Google chứa một lỗi liên quan đến Kính thiên văn James Webb. Theo trang tin Forbes thì giá cổ phiếu Google đã giảm gần 7%, lấy đi khoảng 100 tỷ USD của hãng.

Trên sân khấu trước một lượng nhỏ khán giả trực tiếp ở Paris, Phó chủ tịch cấp cao của Google Prabhakar Raghavan và Phó chủ tịch Google Search Liz Reid đã thay phiên nhau trình diễn một loạt sản phẩm bao gồm "multisearch", một tính năng tìm kiếm trực quan do AI cung cấp của Google Lens. cho phép người dùng tìm kiếm bằng cách chụp ảnh và mô tả những gì họ muốn tìm, tính năng “Immersive View” của Google Maps cho phép người dùng di chuyển 3D qua các thành phố lớn và phiên bản Google Translate mới, cùng vài công bố nhỏ khác.

Trong lúc thuyết trình về “multisearch”, cô Reid đã thực hiện một màn demo trên sân khấu. Nhưng sau một hồi im lặng đáng sợ và một tiếng cười thầm đầy căng thẳng, cô lên tiếng: “Chúng tôi làm mất cái điện thoại rồi… Chắc phải sang phần khác thôi, tìm không thấy chiếc điện thoại demo". Sau màn demo của Reid, ông Raghavan đã nói đùa: "Cảm ơn Liz, và chúng tôi sẽ phải tìm ra kẻ đã lấy trộm điện thoại của cô".

Nhưng thứ mà các nhà báo thực sự muốn biết từ sự kiện này đã xuất hiện từ hôm thứ Hai. Khi đó, Google công bố Bard, một mô hình AI dạng trò chuyện, được xem là đối thủ của ChatGPT do OpenAI phát triển và Bing phiên bản mới của Microsoft. Công bố này khiến nhiều người ngạc nhiên, có lẽ là chiến thuật được Google sử dụng để phủ đầu hội thảo về AI của Microsoft diễn ra vào ngày hôm sau, tức thứ Ba. Bạn có thể cho rằng hai công ty đang chuẩn bị cho một cuộc chiến AI khốc liệt, nhưng có vẻ như Microsoft đang có lợi thế lớn trong cuộc chiến. Trong khi Google bị "chê" không thương tiếc vì chậm trễ ra mắt các sản phẩm AI mặc dù là công ty tiên phong trong nhiều công nghệ đằng sau chúng.

Ông Raghavan dành một chút thời gian nói về các tính năng của Bard trong buổi họp báo ở Paris, nhưng chẳng có gì mới cả. "Chúng tôi vừa tiến một bước lớn khi mở cửa Bard cho những tester đáng tin cậy trong tuần qua” - ông Raghavan nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập phản hồi từ quá trình thử nghiệm nội bộ và bên ngoài để đảm bảo nó đáp ứng được các tiêu chí cao về chất lượng, an toàn, và đáng tin cậy của chúng tôi trước khi tung ra rộng rãi hơn”.

Theo Ars Technica

Minh Quang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/tu-ban-vao-chan-minh-trong-buoi-demo-google-se-lam-gi-tiep-theo-de-bat-kip-microsoft-post164042.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_tinmoi_vt&utm_campaign=click_tinmoi