'Tú bà' lừa 7 cô gái miền Tây qua biên giới bán dâm 10 lần/ngày

Các cô gái miền Tây bị lừa sang Trung Quốc rồi bị "tú bà" cho thuê lại để bán dâm mỗi ngày 10 lượt. Nếu các cô gái chống cự sẽ bị đánh đập, bỏ đói.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ khởi tố bị can đối với Trần Thị Xen (32 tuổi, thường gọi là Thanh, ngụ huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) về hành vi Mua bán người, theo tin tức trên báo Zing news.

'Tú bà' lừa 7 cô gái miền Tây qua biên giới bán dâm 10 lần/ngày - Ảnh 1

" Tú bà " Trần Thị Xen. Ảnh Công an cung cấp.

Xen bị bắt khẩn cấp tại ngày 14/5, khi cảnh sát xác định nữ nghi phạm này là người cầm đầu đường dây lừa bán các cô gái trẻ sang Trung Quốc bán dâm.

Theo cảnh sát, từ tháng 3 đến tháng 4/2015, Xen cấu kết với Phạm Thanh Sang (31 tuổi, quê Đồng Tháp) lừa bán 7 cô gái ở miền Tây. Sau khi qua biên giới phía bắc, các nạn nhân phải bán dâm 10 lần mỗi ngày.

Nhiều nạn nhân kiệt sức, muốn nước thì gia đình chuyển từ 50 đến 100 triệu đồng để chuộc người. Một số nạn nhân trốn thoát về Việt Nam đã trình báo cảnh sát. Qua điều tra, tháng 4/2017, cơ quan điều tra đã bắt giữ Sang và Xen.

Tại cơ quan công an, Xen khai là chủ mưu kết cấu với một số đối tượng tìm kiếm các phụ nữ lừa gạt đi làm nhà hàng với mức lương cao. Để khống chế các nạn nhân, Xen giữ lại toàn bộ giấy tờ. Bị hại được đưa vào động mại dâm ép buộc phải bán dâm. Mọi hoạt động của các cô gái đều có người của Xen giám sát nên không thể bỏ trốn, báo Vietnamnet đưa tin.

Cụ thể, Xen có chồng tại khu vực Hà Khẩu và chủ 1 quán massage. Trong thời gian này, Xen biết nhiều nhà chứa tại Trung Quốc có nhu cầu thuê người để phục vụ cho mục đích bán dâm. Từ đó, Xen cấu kết với nhiều đối tượng và hình thành đường dây mua bán phụ nữ xuyên quốc gia.

Các cô gái được Sang lừa từ Việt Nam sang Trung Quốc, Xen đã gọi các chủ chứa đến xem mặt hoặc chụp ảnh rồi cho thuê với giá từ 30 - 70 triệu/tháng, tùy vào sắc đẹp của mỗi người.

Sau đó, các cô gái sẽ phải bán dâm mỗi ngày ít nhất 10 lượt khách, liên tục từ sáng đến khuya hoặc qua ngày hôm sau. Hôm nào làm không đủ, nạn nhân bị ép buộc phải “tăng ca”.

Ai không đồng ý hoặc chống đối sẽ bị đánh đập, bỏ đói. Nhiều nạn nhân chịu không nổi đã xin Xen cho về Việt Nam thì bị buộc phải làm hết tháng trả nợ chi phí tàu xe, tiền hoa hồng…Tuy nhiên, khi nạn nhân làm hết tháng, Xen cũng không cho về mà tiếp tục cho chủ nhà chứa khác thuê. Công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Zing news, Vietnamnet)