Tu-154 rơi khi sang Syria: Điều bất thường đã xảy ra?

Phi công là một người xuất sắc thực sự và kể cả nếu không thể ngăn chặn thảm họa, thì hẳn là có điều gì đó bất thường đã xảy ra''

Không loại trừ khả năng khủng bố

Chiều 25/12, khi được các nhà điều tra hỏi về khả năng vụ tai nạn máy bay quân sự ở Biển Đen là một cuộc tấn công khủng bố, Bộ trưởng Giao thông Maxim Sokolov cho biết, mọi nguyên nhân đều được xem xét.

Ông Maxim Sokolov nhấn mạnh, còn quá sớm để suy đoán về lý do gây ra vụ tai nạn.

Lực lượng cứu hộ, tìm kiếm tại khu vực máy bay Tu-154 gặp nạn

Trong khi đó, người đứng đầu Cục An toàn bay của Không quân Nga Sergei Bainetov cho biết, chiếc Tu-154 trong tình trạng kỹ thuật tốt trước khi cất cánh.

"Tình trạng kỹ thuật của máy bay rất tốt. Lần bảo trì gần nhất được thực hiện vào tháng 9/2016" - ông Bainetov nói và bổ sung rằng, phi công quân đội Roman Volkov đã bay tuyến đường này hơn một lần

Chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn được phi công hạng 1, giàu kinh nghiệm Roman Volkov điều khiển. Viên phi công này đã có hơn 3.000 giờ bay.

Ngoài ra, các thành viên khác của tổ lái đều là các sỹ quan quân đội như Đại úy Rovenski, Đại tá Petukhov, Đại úy Mamonov, Thiếu tá Tregubov, và các Thượng úy Parimakherov, Sushkov và Sukhanov. Họ cũng là những người có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật máy bay của Nga.

Như vậy, lỗi của phi công và lỗi trục trặc kỹ thuật dẫn đến việc máy bay Tu-154 rơi trong trường hợp này là rất nhỏ.

Về ý kiến cho rằng, chiếc Tu-154 đã có tuổi đời 33, và bị coi là mẫu máy bay không an toàn khi từng gặp phải hơn 100 sự cố trong suốt lịch sử hoạt động, Tổng giám đốc liên minh công nghệ hàng không Viktor Pryadka khẳng định, Tu-154 ít được sử dụng và được bảo trì rất tốt.

Ông Pryadka cũng loại trừ khả năng chim trời bị hút vào trong một trong những động cơ và khiến nó ngừng hoạt động như một số nguồn tin đưa trước đó. Ông cho rằng, không giống như các máy bay hiện đại, Tu-154 có 3 động cơ và rất ít khả năng cả ba đều trục trặc.

Điều bất thường

Trong khi đó, ông Yuri Sytnik - phi công xuất sắc của Nga và là thành viên Ủy ban của tổng thống Nga về hàng không dân dụng nhận định:

''Tu-154 là một máy bay có độ tin cậy cao, mặc dù nó không phải là máy bay đơn giản nhất để bay. Trong trường hợp này phi công là một người xuất sắc thực sự và kể cả nếu không thể ngăn chặn thảm họa, thì hẳn là có điều gì đó bất thường đã xảy ra.''

Ông Sytnik còn cho rằng, mọi khả năng đều có thể xảy ra, trong đó có một vụ va chạm trên không với ''một đối tượng nước ngoài''.

Có thể thấy, những giả thiết được đưa ra để lý giải cho việc máy bay Tu-154 gặp nạn đều không có cơ sở. Duy nhất một lý do vẫn đang còn được bỏ ngỏ - đây là một vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước Nga.

Trước đó, cơ quan an ninh Nga khẳng định: "Không có bằng chứng của một cuộc tấn công khủng bố có thể, và cả các nhà điều tra cũng như cơ quan an ninh đều loại trừ nguyên nhân khủng bố vụ tai nạn máy bay quân sự Tu-154 xảy ra sáng sớm ngày 25/12 gần Sochi"

Thế nhưng, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan quản lý khu vực phía nam Vùng lãnh thổ Krasnodar, trực thuộc Bộ Nội vụ Nga lại cho biết, nhà chức trách đã huy động hơn 250 cảnh sát nhằm đảm bảo an ninh, đồng thời một trung tâm chỉ huy cũng được thiết lập.

Những nhận định mâu thuẫn nhau cùng với những động thái mới đây của Nga khiến cho tuyên bố không loại trừ khả năng khủng bố dẫn đến tai nạn của Tu-154 càng được dư luận quan tâm.

Sáng sớm 25/12, một máy bay quân sự Tu-154 của Nga chở theo 92 người, trong đó có 84 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống Biển Đen, cách bờ biển Sochi 1,5km, tất cả họ được xác nhận đã thiệt mạng.

Được biết, hành khách trên máy bay gồm có nhà báo, quân nhân và các nghệ sĩ đến từ đoàn ca nhạc quân đội Alexandrov Ensemble.

Những nghệ sĩ này đang trên đường tới căn cứ của Nga ở Latakia, Syria để biểu diễn tại một buổi hòa nhạc mừng Năm mới.

Trương Lương