TTGT nhận 'bảo kê' 3,5 tỷ: Luân chuyển hàng loạt lãnh đạo

Sau vụ nhận hối lộ 3,5 tỷ 'bảo kê' xe quá tải, Sở GTVT Cần Thơ sẽ luân chuyển lãnh đạo lực lượng TTGT.

3 cán bộ TTGT bị bắt giữ gồm: Duy, Hoàng Anh, Minh và đối tượng "cò" Nguyễn Văn Cần.

3 cán bộ TTGT bị bắt giữ gồm: Duy, Hoàng Anh, Minh và đối tượng "cò" Nguyễn Văn Cần.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã có buổi họp và đề nghị Ban Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ xác định trách nhiệm của từng cá nhân khi để xảy ra vụ 3 cán bộ TTGT nhận gần 3,5 tỷ đồng tiền “bảo kê” cho xe quá tải.

Ông Võ Thành Thống còn đề nghị Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với Công an TP Cần Thơ xử lý nghiêm từng cán bộ TTGT theo quy định. Kịp thời kiện toàn đội ngũ TTGT, nhất là cấp lãnh đạo cả về chất và số lượng. Lực lượng TTGT thực hiện cơ chế kiểm soát hiệu quả, không để tồn tại khoảng trống trong thực thi nhiệm vụ.

Nên đọc

3 Thanh tra giao thông Cần Thơ bảo kê cho khoảng 60 DN

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lư Thành Đồng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, trong ngày hôm nay (9/8), hội đồng kỷ luật sẽ họp xem xét theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố và sẽ có quyết định chính thức về việc sắp xếp lại bộ máy lãnh đạo của TTGT.

“Sở GTVT sẽ xem xét luân chuyển công tác 3 Phó Chánh TTGT về các phòng ban khác trực thuộc Sở, gồm các ông: Bùi Quốc Dũng, Dương Minh Tâm và Bùi Văn Minh. Thay thế cho 3 Phó Chánh TTGT này, Sở GTVT sẽ xem xét ra quyết định điều chuyển trở lại 3 cán bộ cấp Phó phòng thuộc Sở từng là lãnh đạo của lực lượng TTGT; điều chuyển qua lại với Chánh văn phòng Sở GTVT. Trong ngày hôm nay, Sở sẽ chờ ý kiến từ hội đồng kỷ luật và sẽ có quyết định chính thức việc điều động và bổ nhiệm”, ông Lư Thành Đồng cho biết.

Như Báo Giao thông đã thông tin trước đó, chiều 16/7, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Lý Hoàng Minh (SN 1985, trú quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), nguyên Đội phó Đội TTGT số 3 phụ trách địa bàn Ninh Kiều khi đang nhận hối lộ của anh N.T.H., chủ cửa hàng vật liệu xây dựng (VLXD) P.Q. Cùng ngày, từ 15h - 17h, ông Minh còn nhận tiền của một chủ nhà máy nước đá, chủ một cửa hàng VLXD và chủ một vựa cá ở chợ Tân An.

Khám xét người Minh, công an thu giữ 17,5 triệu đồng; 100 USD cùng một số tài liệu thể hiện Minh thu tiền của các hãng xe, cửa hàng VLXD, nước đá, vựa cá, thẻ ATM... CQĐT cũng đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cần (SN 1987, trú tại ấp Tân Lợi, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) là đối tượng “cò” môi giới cho các chủ xe, tài xế chung chi tiền cho TTGT.

Điều tra mở rộng vụ án, ngày 18/7, cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp Võ Hoàng Anh (SN 1982), nguyên Đội trưởng Đội TTGT số 3 phụ trách địa bàn Ninh Kiều. Ngày 20/7, CQĐT bắt khẩn cấp Đoàn Vũ Duy nguyên Đội trưởng Đội TTGT số 11 phụ trách địa bàn quận Bình Thủy.

Tổng số tiền đường dây này nhận hối lộ để "bảo kê" xe quá tải được xác định lên tới 3,5 tỷ đồng. Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời khởi tố bị can đối với Minh, Anh; Duy và Cần để điều tra.

Hạnh Nguyên

Nguồn Giao Thông: http://www.baogiaothong.vn/can-tho-luan-chuyen-hang-loat-lanh-dao-ttgt-sau-vu-bao-ke-d162914.html