TTCP thừa nhận bổ nhiệm thừa cán bộ ở thời ông Huỳnh Phong Tranh

Theo quy định, số lượng cấp phó của người đứng đầu các tổ chức thuộc bộ không quá ba người. Tuy nhiên, hiện tại TTCP đang tồn tại số lượng cấp phó vượt quá quy định.

Theo tìm hiểu của PV, trong nhiều năm nay, số lượng cấp phó ở Thanh tra Chính phủ đang có số lượng nhiều hơn so với quy định của nghị định 178, “số lượng cấp phó của người đứng đầu các tổ chức thuộc bộ không quá ba người”.

Cụ thể, tại Cục III đang có số lượng cán bộ cấp phó là sáu người, gấp đôi so với quy định; Cục Chống tham nhũng có bốn cán bộ cấp phó; Cục I và Cục II có bốn cán bộ cấp phó; Ban tiếp công dân cũng có bốn cán bộ giữ chức vụ phó trưởng ban...

Mặt khác, trong chỉ đạo của Ban Bí thư về kết quả kiểm điểm nghị quyết trung ương 4 với Ban cán sự Đảng TTCP có nêu rõ trong công tác cán bộ cần thực hiện điều chuyển cán bộ từ nơi thừa sang nơi thiếu.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Phong Tranh - nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ trước lúc về hưu đã bổ nhiệm 35 cán bộ thanh tra, trong đó nhiều cán bộ cấp phòng, cấp vụ được bổ nhiệm mới.

Trả lời vấn đề này, tại buổi họp báo thường kỳ quý III do Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức ngày 27/10, ông Ngô Văn Khánh - Phó tổng TTCP cho biết: "Hiện tại chúng tôi đã có báo cáo đầy đủ gửi đoàn thanh tra; việc kiểm tra còn kết quả thanh tra như thế nào chưa được công bố".

TTCP thừa nhận bổ nhiệm thừa cán bộ ở thời ông Huỳnh Phong Tranh - Ảnh 1

Ông Ngô Văn Khánh, Phó tổng Thanh tra Chính phủ, trả lời tại cuộc họp báo ngày 27/10

Cũng trong buổi họp báo ngày 27/10, ông Hoàng Hưng - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TTCP, người được ông Khánh giao cho trả lời báo chí cho biết: "Đối với việc phân công cán bộ và bổ nhiệm cán bộ được thực hiện bình thường, còn số lượng 35 cán bộ được ông Tranh bổ nhiệm trước khi về hưu cũng nằm trong số biên chế được cơ quan nhà nước giao. việc các cục trong TTCP đang thừa cán bộ cấp phó đã tồn tại từ nhiệm kỳ trước".

Cũng theo ông Hưng: “Thời điểm này chúng tôi đang khắc phục, đến nay còn bốn cục đang thừa cấp phó, trong quá trình sắp xếp bố trí cán bộ sẽ được điều chuyển và sắp tới cũng có một số lãnh đạo cục nghỉ hưu”.

Cuối buổi họp báo ông Khánh còn cho biết thêm, về vấn đề tổ chức cán bộ nếu PV nào quan tâm thì có thể đặt lịch làm việc với từng bộ phận.

"Chúng tôi sẽ tiếp nhận và có câu trả lời khi có kết quả thanh tra", ông Khánh cho hay.

Báo Người đưa tin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc.

Xuân Nguyễn