TT Trump 'bỗng dưng' không coi mình là một chính trị gia

  79 liên quanGốc

  Mới đây, hôm 29/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Twitter cho rằng, ông không coi mình là một chính trị gia, do ông khác với các quan chức chính phủ điển hình.

  Ông Trump cho biết: “Những phát biểu của tôi không giống ngôn từ của các nhà chính trị điển hình của Washington, bởi vì tôi không phải là một chính trị gia. Tôi không phải lúc nào cũng tuân theo nguyên tắc của Washington bởi vì tôi được bầu ra là để đấu tranh cho quyền lợi của các bạn”.

  Tổng thống Trump ‘bỗng dưng’ không coi mình là một chính trị gia. (Ảnh: Reuters)

  Trước đó, có thông tin cho rằng ông Donald Trump dự định tổ chức 11 cuộc mít tinh ở một số bang trong hai ngày vận động bầu cử cuối cùng.

  Ngoài ra, các cố vấn của ông Trump đã hứa với nhà lãnh đạo Mỹ rằng xếp hạng của ông có thể tăng 0,5-1 điểm phần trăm nếu ông nỗ lực thể hiện mình trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử. Ông Trump dự kiến sẽ dành phần lớn thời gian vận động ở Pennsylvania, Florida và Bắc Carolina.

  Năm 2016, các cuộc thăm dò đã cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump tăng lên mạnh mẽ trong những tuần cuối cùng của cuộc bầu cử, trong khi bà Clinton hầu như có xếp hạng ủng hộ ròng âm trong tháng cuối cùng và 9 ngày trước cuộc bầu cử năm 2016.

  Được biết, vào thời điểm này 4 năm trước, ông Trump đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với ứng viên đảng Dân chủ khi đó là Hillary Clinton. Khi đó, bà Clinton chỉ nhận 45% tỷ lệ ủng hộ, đủ thấp để khiến ông Trump có rất nhiều chỗ trống trong tuần cuối cùng của chiến dịch nhằm thuyết phục các cử tri đang lưỡng lự đối với cả 2 ứng viên.

  Điều này đã không lặp lại trong cuộc đối đầu với đối thủ Biden năm nay. Hiện tại, kết quả thăm dò trên toàn quốc cho thấy ông Biden đang dẫn trước khoảng 9 đến 10. Quan trọng hơn cả, ông Biden đã vượt qua ranh giới 50% và tất cả những gì cần làm bây giờ để giành chiến thắng chỉ là giữ những cử tri mà ông đang có.

  Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11. Cử tri Mỹ sẽ bầu Tổng thống và Phó Tổng thống, tất cả 435 thành viên Hạ viện và một phần ba cơ cấu Thượng viện Quốc hội, Thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trực thuộc.

  Thanh Bình (lược dịch)

   Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/tt-trump-bong-dung-khong-coi-minh-la-mot-chinh-tri-gia-268271.html