TT - Huế: Một trẻ em tử vong dưới hố Titan

(Xây dựng) - Khai thác titan xong không hoàn thổ hố khiến cháu Nguyễn Quang Huy, sinh năm 2007, học sinh lớp 2/1, trường Tiểu học Phong Hải, xã Phong Hải (huyện Phong Điền, TT - Huế) sụp hố dẫn đến tử vong rất thương tâm.

TT - Huế: Một trẻ em tử vong dưới hố Titan - Ảnh 1

Hố khai thác titan không được hoàn thổ khiến cháu Huy chết đuối.

Khu vực cháu Nguyễn Quang Huy bị nạn thuộc thôn Hải Thế, xã Phong Hải, trước đây do một đơn vị khai thác titan không hoàn thổ mặt bằng để lại hố sâu.

Ngày 11/3, gia đình nạn nhân đã tổ chức khâm liệm cháu. Trước đó, chiều 10/3, cháu Nguyễn Quang Huy được nhà trường cho nghỉ học, nên cùng với 7 bạn khác rủ nhau lên đồi cát phía sau trường chơi. Trong khi vui đùa, Huy trượt chân sụp xuống hố khai thác titan đầy nước. Phát hiện Huy bị trượt chân, các bạn đi cùng tri hô, người dân đã đến ứng cứu nhưng bất lực do hố sâu và cát lún. Phải mất rất nhiều thời gian, người dân sử dụng dây đu người xuống hố mới tiếp cận được Huy. Lúc này, cháu Huy đã chết do bị ngạt nước.

Ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải cho biết, những hố khai thác titan này do Công ty Mazetic có trụ sở ngoài Hà Nội để lại từ năm 2010, nhiều lần người dân và chính quyền xã kiến nghị cấp trên có biện pháp để Công ty này tiến hành hoàn thổ, trao trả mặt bằng cho địa phương nhưng đến nay vẫn chưa có động thái nào.

Trí Đức