Truyền thông Thái Lan nói 'voi chiến' bị hòa là do Việt Nam chơi thô bạo và... sân ướt

Nhiều trang truyền thông của Thái Lan cho rằng Việt Nam đã chơi thô bạo nên mới có thể câm hòa được 'voi chiến' trong trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022.

Truyền thông Thái Lan cho rằng "voi chiến" bị cầm hòa là do Việt Nam chơi thô bạo.

Tờ Siam Sport mới đây bất ngờ đưa ra nhận định, Thái Lan đã chơi tốt hơn tuyển Việt Nam, và tiếc rẻ về tình huống bỏ lỡ trong những phút bù giờ của Supachok trong trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra hôm 5/9.

Theo tờ này, cơn mưa nặng hạt đã gây trở ngại cho Thái Lan trong việc tìm kiếm chiến thắng bởi sân ướt.

Trong khi đó, tờ Thai Rath còn đổ tội cho các học trò của HLV Park Hang Seo đã sử dụng lối chơi thô bạo nên mới khiến cho "voi chiến" cầm hòa.

"Việt Nam đã chọn lối đá bạo lực để ngăn Thái Lan. Trong trận đấu này, các học trò của ông Akira Nishino thường xuyên bị phạm lỗi từ đối phương. Những người bị các cầu thủ Việt Nam đá xấu nhiều nhất có Chanthip, Thitiphan Puangchan và Sarach Yooyen".

Trái ngược với 2 tờ này, tờ Mthai của xứ "chùa vàng" lại khẳng định: "Không thể phủ nhận rằng Việt Nam là một đối thủ đáng gờm. Dưới sự kiểm soát của ông Park Hang Seo, có vẻ như họ đã tìm thấy phong cách chơi bóng riêng cho mình. Điểm nổi bật của Việt Nam là một màn trình diễn phòng thủ đầy kiên định, kỷ luật".

Có lẽ sau trận hòa này, không chỉ riêng ban huấn luyện và các cầu thủ, ngay cả giới truyền thông vẫn còn đang rất hậm hực bởi kế hoạch hạ gục Việt Nam để giành lại "ngôi vương" Đông Nam Á không trở thành hiện thực.

Hoàng Nam