Truyền thông Thái Lan đồng loạt đổi màu đen trắng để quốc tang

Trong không khí tiếc thương trước sự ra đi của Nhà Vua Bhumibol Adulyadej, các đài truyền hình và báo điện tử Thái Lan đồng loạt chuyển màu nền sang đen trắng.

Truyền thông Thái Lan đồng loạt đổi màu đen trắng để quốc tang - Ảnh 1

Tờ Bangkok Post chuyển hình nền trang web sang màu xám tang thương.

Người dân đất nước Thái Lan đang phải trải qua nỗi đau và mất mát lớn nhất trước sự ra đi của Nhà Vua Bhumibol Adulyadej – một trong những vị vua được yêu mến nhất trong lịch sử Thái Lan. Theo thông tin Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra khi phát biểu trên sóng truyền hình vào tối 13/10, Thái Lan sẽ để tang Nhà Vua Bhumibol một năm và người dân nước này không được tổ chức các lễ hội trong vòng 30 ngày tới.

Truyền thông Thái Lan đồng loạt đổi màu đen trắng để quốc tang - Ảnh 2

Tấm ảnh trên trang báo điện tử Nation của Thái Lan để tưởng nhớ Nhà Vua.

Truyền thông Thái Lan đồng loạt đổi màu đen trắng để quốc tang - Ảnh 3

Các tờ báo Thái Lan được phép xuất bản tin tức của mình nhưng màu nền phải chuyển sang đen trắng.

Trong một động thái tưởng nhớ đến Nhà Vua Bhumibol Adulyadej, tất cả các đài truyền hình, trạm phát sóng, bao gồm cả các kênh truyền hình vệ tinh quốc tế, đồng loạt phát chương trình trong chế độ màn hình đen trắng. Theo người phát ngôn chính phủ Thái Lan Thượng tướng Sansern Kaewkamnerd, tất cả các kênh đều được chỉ đạo phát một chương trình của chính phủ chuẩn bị sẵn trong suốt tháng tới. Đó là những trích đoạn ghi hình Nhà Vua Bhumibol trong suốt 70 năm trị vì.

Truyền thông Thái Lan đồng loạt đổi màu đen trắng để quốc tang - Ảnh 4

Các trang báo điện tử tiếng Thái nổi tiếng như Thairath, Matichon... cũng đồng loạt đổi màu.

Truyền thông Thái Lan đồng loạt đổi màu đen trắng để quốc tang - Ảnh 5

Tiếp nối các đài địa phương, những kênh truyền hình vệ tinh quốc tế như BBC, CNN, và Al Jazeera cũng tuân thủ thực hiện động thái tương tự.

Bên cạnh đó, những tờ báo điện tử của Thái Lan như Bangkok Post, Nation, Thairath, Matichon được phép xuất bản tin tức của riêng mình nhưng màu nền trang báo phải chuyển sang màu xám, bao gồm cả các banner quảng cáo.

Truyền thông Thái Lan đồng loạt đổi màu đen trắng để quốc tang - Ảnh 6

Quảng cáo tại diễn đàn trò chuyện nổi tiếng ở Thái Lan Pantip trong trạng thái đơn sắc trắng đen.

Thậm chí, cả diễn đàn trò chuyện nổi tiếng ở Thái Lan Pantip cũng ngay tức khắc cho đổi màu trang web, nhằm tưởng nhớ đến vị vua đáng kính.

Hồng Hạnh