Truyền thông Singapore đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam

Trang tin sbr.com.sg của Singapore vừa đăng tải bài viết nhận định Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn với các công ty nước ngoài.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Minh Dũng)

Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Minh Dũng)

Theo bài viết, việc tăng cường mối quan hệ với Singapore sẽ tác động tích cực đến môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam. Trong bối cảnh các nước như Singapore dịch chuyển sản xuất, giới phân tích nhận định điều này sẽ có nhiều lợi ích đối với Việt Nam. Quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên sẽ mở ra các cơ hội mới trong nền kinh tế xanh và kỹ thuật số.

Bài viết cũng nhấn mạnh Việt Nam là thị trường năng động với nhiều tiềm năng khi mức chi tiêu tại Việt Nam tăng đều đặn nhờ thu nhập tăng. Việt Nam có các điều kiện và chính sách thân thiện với doanh nghiệp, theo đó trở thành điểm đến hấp dẫn cho các công ty nước ngoài, như quá trình tăng trưởng kinh tế và thị trường ổn định, lực lượng lao động trẻ và lành nghề.

Tất cả những yếu tố này thu hút một lượng lớn vốn nước ngoài và đưa Việt Nam trở thành điểm đến nổi bật giữa các nước Đông Nam Á. Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) của Tập đoàn Sembcorp là một trong những dự án đầu tiên và thành công nhất của Singapore tại Việt Nam và trở thành biểu tượng của quan hệ Việt Nam-Singapore.

Tác giả bài viết nhấn mạnh, thông qua chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính, hai nước có thể mở ra cơ hội tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác như kinh tế kỹ thuật số, kết nối chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu, năng lượng và tín chỉ carbon. Đến nay, các biên bản ghi nhớ cấp chính phủ được ký giữa hai nước đã giúp Singapore và Việt Nam nắm bắt các cơ hội mới trong nền kinh tế xanh và kỹ thuật số.

Hai nước đều có mục tiêu chung là đạt mức phát thải ròng bằng 0. Singapore cam kết góp phần thực hiện các mục tiêu của Thỏa thuận Paris, phù hợp mục tiêu thúc đẩy hành động ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam có tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng nhanh, tăng cường đầu tư cũng giúp thúc đẩy phát triển các khu đô thị, cảng, đường cao tốc và năng lượng xanh.

Cũng theo bài báo, Việt Nam và Singapore cần phải hợp tác trong nhiều lĩnh vực nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác kinh tế giữa hai bên. Các lĩnh vực này có thể phục vụ mục đích chung là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua công nghệ và đổi mới, đặc biệt khi cả hai nước đang phát triển các hệ sinh thái khởi nghiệp.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/truyen-thong-singapore-danh-gia-cao-moi-truong-dau-tu-cua-viet-nam-post738314.html