Truyền thông quốc tế đánh giá Công Phượng cao hơn Công Vinh

Truyền thông quốc tế đã đánh giá rất cao Công Phượng sau khi chứng kiến màn trình diễn của chân sút này ở trận Việt Nam thắng Malaysia 1-0 ở lượt trận thứ 2 bảng B AFF Cup 2016.

Công Phượng được FourFourTwo đánh giá cao. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Truyền thông quốc tế đã đánh giá rất cao Công Phượng sau khi chứng kiến màn trình diễn của chân sút này ở trận Việt Nam thắng Malaysia 1-0 ở lượt trận thứ 2 bảng B AFF Cup 2016.

Ở trận "quyết đấu" với Malaysia chiều qua, Công Vinh và Văn Quyết tiếp tục là những người được tin huấn luyện viên Hữu Thắng đặt niềm tin nơi hàng công.

Tuy nhiên, hơn 2/3 thời gian thi đấu, bộ đôi này gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành của Khairul, khi mà các cầu thủ Malaysia chơi áp sát và không ngại va chạm.

Nhằm giải quyết bế tắc, Hữu Thắng đã quyết định điều chỉnh khi tung Thành Lương và Công Phượng vào sân thay cho Thanh Trung và Văn Quyết.

Sự có mặt của 2 nhân tố mới đã giúp lối chơi của đội tuyển Việt Nam biến hóa linh hoạt hơn, đặc biệt là chân sút đang thi đấu cho Mito Hollyhock.

Trong khoảng hơn 30 phút có mặt trên sân, Công Phượng liên tục di chuyển khiến hàng thủ Malaysia xáo trộn, tạo khoảng trống để Xuân Trường có tình huống kiến tạo để Trọng Hoàng ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển Việt Nam ở phút 80.

Nếu tận dụng tốt hơn các cơ hội đối mặt thủ môn Khairul, Công Phượng đã có bàn thắng cho đội nhà. Nhưng dù sao, những gì mà tiền đạo này thể hiện là rất đáng ghi nhận.

Chứng kiến màn trình diễn của Công Phượng, trang FourFourTwo không ngần ngại chấm điểm anh cao hơn cả bộ đôi đá chính là Công Vinh và Văn Quyết.

Theo đánh giá của FourFourTwo, Công Phượng nhận được 6,5 điểm, trong khi số điểm mà Công Vinh được nhận chỉ là 6, còn Văn Quyết là 5,5 thấp nhất trong số các tuyển thủ Việt Nam thi đấu với Malaysia.

* Điểm số cụ thể theo FourFourTwo:

Nguyên Mạnh: 7,0 điểm
Quế Ngọc Hải: 7,0
Âu Văn Hoàn: 6,5
Trương Đình Luật: 6,5
Vũ Văn Thành: 6
Trọng Hoàng: 7,5
Thành Lương: 7,0
Ngô Hoàng Thịnh: 6,5
Lương Xuân Trường: 6,5
Đinh Thanh Trung: 6
Lê Công Vinh: 6
Nguyễn Văn Quyết: 5,5
Nguyễn Công Phượng: 6,5./.