Truyền thống ngày Lễ Tình nhân Valentine trên thế giới có gì đặc biệt?

Nhiều đám cưới tập thể được tổ chức tại các tỉnh khác nhau ở Philippines trong ngày Lễ Tình nhân Valentine. Các cặp đôi tham gia sẽ được miễn phí bánh cưới, hoa, tiệc và thậm chí là nhẫn cưới.

Theo Wonders List, trong ngàylễ Valentine 14/2 tại Hàn Quốc, nam giới sẽ không phải mua quà tặng người yêu. Ngược lại, các cô gái sẽ chủ động mua hoặc tự làm chocolate tặng người đàn ông họ yêu. Ảnh: CNN.

Một tháng sau, vào ngày 14/3, Hàn Quốc kỷ niệm ngày Valentine Trắng. Đây là dịp để các chàng trai đã nhận được quà trước đó đáp lại tấm chân tình của bạn gái bằng cách tặng lại quà cho họ.

Nhiều đám cưới tập thể được tổ chức tại các tỉnh khác nhau ở Philippines trong ngày Lễ Tình nhân 14/2. Các cặp đôi tham gia đám cưới tập thể sẽ được miễn phí bánh cưới, hoa, tiệc và thậm chí là nhẫn cưới. Ảnh: EPA.

Các đám cưới tập thể ở Philippines được tổ chức chủ yếu là nhằm giúp những cặp vợ chồng gặp khó khăn về tài chính, không đủ khả năng chi trả cho đám cưới. Ảnh: EPA.

Lễ Tình nhân cũng được kỷ niệm tại Pháp vào ngày 14/2. Vào ngày này, các cặp đôi tặng nhau quà, thiếp. Ảnh: FT.

Tại Anh, vào đêm trước ngày Valentine, người con gái sẽ đặt 5 chiếc lá nguyệt quế dưới gối, ở 4 góc và chính giữa. Những chiếc lá này đã được làm ướt bằng nước hoa hồng. Phụ nữ Anh tin rằng điều này giúp họ có thể mơ về người chồng tương lai. Ảnh: ITV.

Người dân xứ Wales thường kỉ niệm ngày lễ tình nhân vào 25/1. Trong ngày này, họ không tặng nhau hoa và chocolate, mà thay vào đó là chiếc thìa tình yêu. Truyền thống này bắt đầu từ đầu thế kỷ 17. Người đàn ông ở xứ Wales khắc những chiếc thìa gỗ đặc biệt làm quà tặng cho người yêu.

Tại Brazil, lễ tình nhân được gọi là Dia dos Namorados rơi vào ngày 12/6. Các cặp đôi tặng nhau thiếp, hoa và chocolate trong dịp này.

Trong ngày Lễ Tình nhân tại Nhật Bản, các cô gái sẽ chuẩn bị hai loại chocolate để tặng là Giri-choco và Honmei- choco. Trong đó, Giri-choco để dành tặng cho bạn bè, bạn học nam hoặc đồng nghiệp, còn Honmei- choco là chocolate do chính cô gái làm để tặng cho "người đặc biệt" thay lời tỏ tình. Ảnh: JL.

Ngày Lễ Tình nhân được kỷ niệm ở Đan Mạch từ đầu những năm 1990. Trong ngày này, người ta thường tặng nhau những tấm thiệp Valentine. Ảnh: Pinterest.

Ngoài ra, đàn ông Đan Mạch cũng tặng người phụ nữ "lá thư trêu đùa gaekkebrev". Đây là những bài thơ tình lãng mạn song được gửi ẩn danh. Theo truyền thống, nếu người phụ nữ đoán đúng người gửi thư, cô ấy sẽ nhận được món quà là một quả trứng Phục sinh. Ảnh: TT.

Trong ngày 14/2 tại Estonia, không chỉ các cặp đôi yêu nhau mà cả người thân và bạn bè cũng tặng nhau quà để thể hiện tình cảm yêu thương lẫn nhau. Ảnh: TT.

Ngày Lễ Tình nhân ở Romania được kỷ niệm vào ngày 24/2 hàng năm. Vào ngày nay, các chàng trai, cô gái sẽ vào rừng để hái những bông hoa đầy màu sắc, trong khi các cặp đôi khác rửa mặt bằng tuyết để mang lại may mắn. Ảnh: TT.

Người Bulgaria kỷ niệm Lễ Tình nhân theo cách riêng. Vào ngày 14/2, các cặp đôi cùng nhau thưởng thức ly rượu vang địa phương.

Mời độc giả xem thêm video: Cơ hội việc làm cho người lao động nghèo ở Colombia dịp Valentine (Nguồn video: VTC1)

Thiên An (T.H)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/the-gioi/truyen-thong-ngay-le-tinh-nhan-valentine-tren-the-gioi-co-gi-dac-biet-1341793.html