Truyền thông Nga công bố hình ảnh lính đánh thuê Mỹ bị bắt gần Kharkiv

  Báo VOV
  9 liên quanGốc

  Truyền thông Nga vừa công bố một số đoạn video về 2 lính đánh thuê Mỹ, được cho là bị quân đội Nga bắt giữ gần Kharkiv, Ukraine.

  Đoạn video đầu tiên do RT đăng tải cho thấy hình ảnh của Alexander Drueke đến từ Tuscaloosa, Alabama (Mỹ) trong đó người này nói rằng anh ta còn sống và hy vọng sớm trở về nhà. Trong đoạn video thứ hai, Drueke cũng nói rằng anh ta “phản đối chiến tranh”.

  Alexander Drueke (trái) và Andy Huynh bị lực lượng Nga bắt giữ ở Kharkiv. Ảnh: Telegraph

  Alexander Drueke (trái) và Andy Huynh bị lực lượng Nga bắt giữ ở Kharkiv. Ảnh: Telegraph

  Lính đánh thuê thứ hai, Andy Huynh đến từ Hartselle, Alabama, cũng tuyên bố “phản đối chiến tranh”.

  Đây là lần đầu tiên các video về 2 lính đánh thuê Mỹ được công bố kể từ khi có thông tin cho rằng họ đã bị lực lượng Nga bắt giữ ở Ukraine.

  Trước đó, một tòa án của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng đã kết án tử hình 3 công dân nước ngoài - 2 người Anh và 1 người Ma Rốc - vì tội cố gắng giành chính quyền bằng vũ lực và hoạt động như lính đánh thuê trong Quân đội Ukraine. Cả 3 người có kế hoạch kháng cáo và hy vọng có thể giảm án xuống chung thân. Những người này cũng có thể xin ân xá từ lãnh đạo DPR.

  Mặc dù đã ban hành một số bản án tử hình nhưng cho đến nay, DPR vẫn chưa thi hành một bản án nào./.

  Hoàng Phạm/VOV.VN Tổng hợp

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/truyen-thong-nga-cong-bo-hinh-anh-linh-danh-thue-my-bi-bat-gan-kharkiv-post951153.vov