Truyền thông Malaysia cho rằng nếu làm tốt 3 nhiệm vụ này, U23 Malaysia sẽ đánh bại U23 Việt Nam

Sau thất bại trước U23 Uzbekistan ở trận ra quân, U23 Malaysia rơi vào tình cảnh khó khăn và không được phép mất điểm ở 2 trận cuối nếu muốn tiến vào tứ kết. Và ở trận đấu với Việt Nam, để giành chiến thắng, đội quân của HLV Juan Torres Garrido phải làm tốt 3 nhiệm vụ quan trọng.

Truyền thông Malaysia thừa nhận đội U23 của họ đã chơi rất đáng thất vọng ở trận ra quân thua U23 Uzbekistan. Tuy nhiên nếu giành chiến thắng trước U23 Việt Nam, tình hình có thể xoay chuyển. Nhưng để hoàn thành mục tiêu, theo trang SemuanyaBola, đội quân của HLV Juan Torres Garrido có 3 nhiệm vụ phải làm.

Đầu tiên, các cầu thủ U23 Malaysia phải "làm tốt những điều cơ bản". Đó là giữ bóng và chuyền bóng. Những điều này đã không được thể hiện ở trận mở màn, khi các học trò của HLV Juan Torres Garrido thực hiện rất nhiều đường chuyền sai, mất bóng dễ dàng để ngay cả khi dồn lên, các pha phối hợp vẫn rất rời rạc, bế tắc và bị đối thủ ngăn chặn không mấy khó khăn. Nguyên nhân có thể từ sự thiếu gắn kết, cự ly đội hình bất hợp lý, và tất cả phải được cải thiện nhanh chóng.

Tiếp đến là gia cố lại hàng thủ "rất lỏng lẻo và dễ bị đối thủ khai thác". Trang SemuanyaBola cảnh báo U23 Malaysia "phải cảnh giác với phong cách tấn công tốc độ cùng có chất lượng kiểm soát bóng cực tốt của U23 Việt Nam". Trong mọi trường hợp, U23 Malaysia phải thu hẹp khoảng trống và cố gắng giải tỏa áp lực bằng cách đẩy bóng nhanh lên phía trước.

Cuối cùng, để giành chiến thắng, Những chú hổ Malaya cần gia tăng tính sáng tạo khi tấn công. Trang SemuanyaBola nhận định U23 Malaysia không phải không có cơ hội ghi bàn ở trận mở màn, nhưng vì thiếu sáng tạo, mọi cố gắng thâm nhập ở khu vực 1/3 sân U23 Uzbekistan đều bị phá vỡ dễ dàng.

"Những cầu thủ như Mukhairi Ajmal, Luqman Hakim Shamsudin cũng như Alif Izwan phải đóng vai trò quan trọng hơn trong trận đấu. Ngoài ra, các cầu thủ cần loại bỏ tính cá nhân, chơi đồng đội hơn để kiến tạo những cơ hội ghi bàn mang tính đột biến", họ viết.

VCK U23 châu Á 2024 là lần thứ 3 U23 Malaysia giành quyền tham dự giải đấu châu lục dành cho lứa tuổi U23. Họ từng vào tứ kết năm 2018, bị loại ngay vòng bảng năm 2022 khi cũng chung bảng (và thua 0-2) với U23 Việt Nam.

Thanh Hải

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/truyen-thong-malaysia-cho-rang-neu-lam-tot-3-nhiem-vu-nay-u23-malaysia-se-danh-bai-u23-viet-nam-post1630586.tpo