Truyền thông Indonesia tiếp tục công kích HLV Simon McMenemy sau trận thua trước ĐT Việt Nam

Dẫn lời cựu thủ thành đội tuyển Indonesia Hermansyah, tờ Bola của Indonesia tiếp tục có những lời chỉ trích dành cho HLV Simon McMenemy.

Trận thua 1-3 trước ĐT Việt Nam của ĐT Indonesia đã trở thành giọt nước tràn ly phá vỡ mọi giới hạn chịu đựng của người hâm mộ, giới truyền thông nước này. Trên mạng xã hội, hàng loạt bình luận yêu cầu với hashtag #SimonOut đã được đăng tải. Thậm chí, chính giới truyền thông Indonesia còn đặt câu hỏi về việc từ chức với HLV Simon. Có vẻ như, với thất bại thứ 4 liên tiếp, việc chiến lược gia người Scotland phải ra đi chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đánh giá trận đấu sau thất bại, tờ Bola của Indonesia đã mượn lời cựu thủ thành đội tuyển Indonesia Hermansyah thông qua buổi phỏng vấn để đưa ra những bình luận. Theo đó, ở trận đấu này, HLV Simon đã sử dụng thủ môn thứ 3 của Indonesia là Muhammad Ridho để bảo vệ khung gỗ. Sau thất bại của hai thủ môn cũ là Andritany và Wawan, Ridho được kỳ vọng sẽ giúp khung thành Indonesia không bị rung lên.

Ảnh: Zing

Tuy nhiên, theo đánh giả của cựu thủ thành Hermansyah, Muhammad Ridho có một trận đấu không tốt. Bất chấp việc anh cản phá được cú sút 11m của Đỗ Hùng Dũng ở cuối trận đấu, Ridho đã để thủng lưới 3 lần trước các pha dứt điểm của Duy Mạnh (26'), Quế Ngọc Hải (55') và Tiến Linh (61').

Theo đánh giá của Hermansyah, Ridho đã phạm sai lầm thực sự đồng thời nhận định rằng cả Ridho lẫn Wawan đều không phải là lựa chọn tốt cho vị trí người gác đền của ĐT Indonesia: "Thật là một điều tồi tệ khi thủ môn phải vào lưới nhặt bóng đến 3 lần trong một trận đấu. Tôi thấy rằng Muhammad Ridho phạm sai lầm thực sự. Cả Wawan cũng không phải lựa chọn tốt. Anh ấy đã lớn tuổi. Dù chơi ở CLB tốt nhưng không phải lúc nào thủ môn giỏi ở CLB cũng có thể giỏi ở ĐTQG. HLV thủ môn của ĐTQG thực sự đã gọi nhầm người. Tại sao không sử dụng Angga Saputra? Tôi hy vọng ở những trận tới cậu ấy sẽ được sử dụng".

Bên cạnh đó, cựu thủ môn của ĐT Indonesia cũng không quên chỉ trích vị thuyền trưởng Simon của đội bóng khi cho rằng vị HLV người Scotland cầm quân như đánh bạc trong việc lựa chọn Ridho đứng khung thành.

"Thi đấu 4 trận mà đội tuyển sử dụng 3 ba thủ môn khác nhau. Thật buồn cười!” - Hermansyah mỉa mai.

Đăng Huy

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/truyen-thong-indonesia-tiep-tuc-cong-kich-hlv-simon-mcmenemy-sau-tran-thua-truoc-dt-viet-nam-20191016100953109.htm