Truyền thông Hàn Quốc nêu thời điểm COVID-19 bùng phát tại Triều Tiên

Theo truyền thông Hàn Quốc, đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên xảy ra tại Triều Tiên sau khi nước này tổ chức lễ duyệt binh quy mô lớn tại Bình Nhưỡng trong tháng 4 vừa qua.

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại nhà ăn của một nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại nhà ăn của một nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Hãng truyền thông Newsis của Hàn Quốc ngày 18/5 dẫn lời các nghị sỹ nắm thông tin tình báo cho biết đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên xảy ra tại Triều Tiên sau khi nước này tổ chức lễ duyệt binh quy mô lớn tại Bình Nhưỡng trong tháng 4 vừa qua.

Trong khi đó theo Yonhap, đợt bùng phát dịch này đã khiến Bình Nhưỡng phải suy nghĩ lại về việc phản đối tiếp nhận và phân phối vaccine COVID-19.

Theo thông tin từ cơ quan phòng chống dịch bệnh khẩn cấp Triều Tiên, tính đến 18 giờ ngày 17/5, nước này đã ghi nhận thêm hơn 232.880 người có triệu chứng sốt, nâng tổng số người bị sốt kể từ cuối tháng Tư lên 1.715.950 người.

Trong số đó, đã có hơn 1.024.720 bệnh nhân bình phục và vẫn còn ít nhất 691.170 người đang được điều trị. Nước này cũng ghi nhận thêm sáu ca tử vong liên quan dịch bệnh này, nâng tổng số bệnh nhân không qua khỏi lên 62 người.

Mỹ đã bày tỏ lo ngại về tình hình dịch bệnh ở Triều Tiên và ủng hộ việc cung cấp viện trợ nhân đạo, bao gồm vaccine ngừa COVID-19, cho Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Hàn Quốc nói những nỗ lực liên lạc của nước này nhằm hỗ trợ Triều Tiên chống dịch đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/truyen-thong-han-quoc-neu-thoi-diem-covid19-bung-phat-tai-trieu-tien/791259.vnp