Truyền thông Anh đưa ‘Sherlock’ lên mây sau Emmy 2014

Giành chiến thắng ngoài mong đợi tại Emmy 2014, “Sherlock” được báo chí nước nhà ca ngợi lên tận mây xanh, còn biên kịch Steven Moffat thì tiếp tục hé lộ về mùa phim thứ tư.

Loạt phim truyền hình Sherlock đại thắng tại lễ trao giải thưởng truyền hình Emmy lần thứ 66 với tổng cộng ba tượng vàng. Nam diễn viên Benedict Cumberbatch trong vai Sherlock Holmes thời hiện đại đánh bại nhiều đối thủ nặng ký để đoạt giải Diễn viên nam chính xuất sắc nhất thể loại miniseries; còn bạn diễn Martin Freeman trong vai bác sĩ Watson giành giải Diễn viên nam phụ xuất sắc nhất thể loại miniseries. Cùng với đó, Steven Moffat, người đồng sáng lập của Sherlock và là đại diện sản xuất của Doctor Who, giành giải Biên kịch xuất sắc nhất thể loại miniseries với tập phim cuối cùng của mùa thứ ba mang tựa đề His Last Vow.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của đêm trao giải Emmy 2014 Màn khóa môi của Bryan Cranston với Julia Louis-Dreyfus, “Game of Thrones” bị giễu nhại, các bài phát biểu xúc động và hài hước… khiến Emmy 2014 trở thành sự kiện vô cùng đáng nhớ.

Trước chiến thắng ngoài sức mong đợi, Sherlock lại khiến cho báo chí nước Anh thêm một lần nữa phải tốn giấy mực để ngợi ca. Tờ Daily Mail cho rằng chiến thắng của Sherlock tại Emmy là vô cùng xuất sắc bởi cả ba nhân vật đoạt tượng vàng đều bị “xếp là kẻ ngoài cuộc” trước giờ trao giải. Tờ The Express thì viết rằng: “Sherlock khiến Downton Abbey hoàn toàn bị lu mờ”. Trước sự kiện, chỉ riêng có tờ The Guardian dự đoán chiến thắng dành cho Sherlock và gọi loạt phim là “tia sáng duy nhất trong một năm đáng thất vọng” của truyền hình Anh quốc.

Tập phim His Last Vow của Sherlock mùa thứ ba đem lại cho loạt phim thắng lợi vang dội tại Emmy 2014.

Để ăn mừng chiến thắng, Steven Moffat cũng tiết lộ thêm thông tin về mùa thứ tư của Sherlock, trong đó có thời gian bắt đầu bấm máy vào tháng 1/2015. Nhà biên kịch hết sức tự tin khi cho rằng mùa phim mới của Sherlock sẽ còn hấp dẫn và gây cấn hơn cả mùa trước, vốn kết thúc bằng sự trở lại của một nhân vật được cho là đã chết.

Ông cho biết: “Tôi rất háo hức với những gì sắp sửa xảy ra, có lẽ là háo hức hơn tất thảy những gì từng trải qua với Sherlock”. Moffat cam đoan rằng đội ngũ sáng tạo cũ của loạt phimvẫn sẽ tiếp tục thực hiện mùa tiếp theo, bất kể họ có bận rộn với những dự án khác ra sao.

Sherlock mùa thứ tư được hé lộ là sẽ hấp dẫn và gay cấn hơn nhờ sự trở lại của một nhân vật tưởng như đã chết.

Nói về những chiến thắng tại Emmy 2014, Moffat cho biết: “Chúng tôi rất vui sướng vì đã nhận được giải thưởng và hy vọng điều này sẽ giúp cho loạt phim có thêm nhiều khán giả hơn nữa”. Ông cũng bông đùa về sự vắng mặt của tài tử Benedict Cumberbatch tại lễ trao giải vừa qua rằng: “Cậu ấy quá vĩ đại đối với Emmy”.

Sơn Phước