Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì?

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTT được coi là là hình thức phát sóng mới và có nhiều ưu điểm vượt trội so với truyền hình vệ tinh, IPTV… và AVG là một trong những đơn vị tiên phong trong việc sử dụng truyền hình DTT.

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất (Digital Terrestrial Television – DTT) là công nghệ chuyển đổi từ tương tự sang kỹ thuật số (analog-to-digital).

So với các phương thức truyền hình khác, DTT cho hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma (ghost free) vốn là nhược điểm của truyền hình analog thông thường (truyền hình quảng bá của VTV, truyền hình cáp,… ) và đặc biệt loại bỏ ảnh hưởng của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy vi tính, mô tơ điện, sấm sét…

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng truyền hình DTT lại rất tiện lợi trong việc lắp đặt và thu sóng. Theo đó, có thể thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo kiểu cố định hoặc xách tay, thu di động trên các phương tiện giao thông công cộng như ô tô, tàu hỏa, máy bay.

AVG đã có nhiều cải tiến khi tiên phong sử dụng truyền hình DTT

Để sử dụng công nghệ nói trên, người dùng chỉ cần có ăng ten thu sóng và đầu thu kỹ thuật số (Set-top-box) để giải mã, chuyển đổi tín hiệu và những thuận lợi này khách hàng có thể được tận hưởng với thiết bị nhỏ gọn, anten đặt trên bàn khi sử dụng dịch vụ của truyền hình An Viên.

Được biết, ở Việt Nam, AVG là đơn vị đi tiên phong trong việc phát sóng chuẩn cải tiến của truyền hình số mặt đất DVB-T2. Đây là kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới của truyền hình kỹ thuật số mặt đất và với việc áp dụng kỹ thuật này, AVG có thể cung cấp được nhiều kênh hơn và chất lượng tốt hơn trên mỗi tần số được cấp.

Không chỉ mang lại nhiều thuận tiện và chất lượng truyền hình tốt, việc lắp đặt truyền hình số mặt đất rất đơn giản.

Để lắp đặt chỉ cần kết nối anten vào đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 của AVG (truyền hình An Viên) với thuê bao chỉ 88.000 đồng/tháng là có thể xem hơn 70 kênh SD và 10 kênh HD nội dung đặc sắc.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể tra được lịch phát sóng các kênh và chọn ngôn ngữ bằng chiếc điều khiển từ xa của truyền hình An Viên.

Bích Châu (tổng hợp)