Truyền hình Anh tuyên chiến với 'Siêu kinh điển'

Lần đầu tiên trong lịch sử truyền hình hiện đại Vương quốc Anh, trận Siêu kinh điển của bóng đá Tây Ban Nha sẽ không được phát sóng.

Truyền hình Anh tuyên chiến với 'Siêu kinh điển' - Ảnh 1

Siêu kinh điển lượt đi sẽ không được phát trên sóng truyền hình Anh. Ảnh: Internet.

Như đã đưa tin, trận El Clasico đầu tiên trong mùa giải năm nay giữa Barcelona và Real Madrid tại vòng 14 La Liga sẽ diễn ra vào ngày 03/12 tới đây. Và theo những thông báo từ BTC giải đấu , thì trận đấu này sẽ diễn vào lúc 16h15 (giờ địa phương tại Tây Ban Nha). Khung giờ này tương đương với 22h15 tại Việt Nam, đây được xem là khung giờ Vàng dành cho người hâm mộ bóng đá tại châu Á.

Tuy nhiên, điều này lại khiến các nhà đài ở Vương quốc Anh "méo mặt". Theo Marca, BTC La Liga đã thất bại trong việc thương thảo với các đài truyền hình Anh quốc, để đưa trận El Clasico lên sóng truyền hình thuộc lãnh thổ Vương quốc Anh.

Sở dĩ có điều này, là bởi cùng thời điểm đó, tất cả các trận đấu thuộc các hạng đấu ở Anh đều diễn ra vào lúc 16.00 (theo giờ địa phương), múi giờ trùng với 16h15 của trận Siêu kinh điển. FA và BTC Premier League , Championship hay Football League đã thống nhất rằng các đài truyền hình bắt buộc phải tiếp sóng các trận đấu của Anh thay vì trận Siêu kinh điển.

Sky Sports, đơn vị đang nắm bản quyền La Liga mọi trận đấu tại Vương quốc Anh, lần đầu tiên sẽ không phát sóng trận Siêu kinh điển vào tháng 12 tới.

NT - Thể Thao Việt Nam | 19:07 12/10/2016