Truyền hình An Viên chính thức lộ diện

(baodautu.vn) Hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số tư nhân đầu tiên của Việt Nam sẽ chính thức phát sóng vào ngày 11/11 tới đây.

Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) tối qua đã chính thức tiết lộ thông tin về thời điểm sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số với thương hiệu dịch vụ truyền hình An Viên vào ngày 11/11 tới đây.

Trong giai đoạn đầu phát sóng, từ tháng 11 đến hết năm 2011), dịch vụ truyền hình An Viên sẽ chỉ cung cấp dịch vụ đơn tuyến và chính thức cung cấp dịch vụ rộng rãi bắt đầu tư 1/1/2012. AVG dự kiến sẽ cung cấp đầu thu (set-top-box) cho khách hàng với 3 gói kênh có cước phí sử dụng hàng tháng ở mức thấp.

Theo ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị AVG, dịch vụ truyền hình An Viên sẽ được cung cấp cho khách hàng với chất lượng tốt nhất theo đúng slogan mà công ty đã chọn là “nguồn lợi ích của đồng bào, niềm từ hào của người Việt”.

Hệ thống kỹ thuật truyền hình AVG sử dụng công nghệ DVB-T2, chuẩn nén MPEG4 và công nghệ mạng đơn tần SFN giúp tiết kiệm tần số quốc gia. Đánh giá về hệ thống công nghệ của AVG, ông Sharad Sadhu, Giám đốc kỹ thuật Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á –Thái Bình Dương, cho biết, AVG hiện đã và đang sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới cho việc phát sóng quảng bá truyền hình dựa trên nền tảng chuẩn DVB-T2. AVG cũng là một trong số những người tiên phong trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương sử dụng công nghệ mới này.

Hệ thống truyền dẫn phát sóng của AVG được xây dựng với định hướng vào hai mục tiêu là đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và đảm bảo an ninh nội dung thông tin cũng như an toàn phát sóng cho hệ thống.