Truyện hay mỗi ngày: Nước mắt người còn sống

Tình yêu không bao giờ mất đi, kể cả khi bị chia ly bởi sự sống và cái chết.

Một người đàn ông có một cô con gái nhỏ. Tất cả tình yêu thương của mình ông đều dành cho cô con gái duy nhất. Ông sống vì con và con chính là cuộc sống của ông.

Khi cô bé bị bệnh nan y, ông đã đi khắp mọi nơi những mong tìm thấy cách chữa trị cho con. Nhưng những cố gắng của ông không được đền đáp, cô bé đã không thể qua khỏi.

Người cha không thể nào nguôi ngoai nỗi đau mất con. Ông hoàn toàn suy sụp, trở thành một kẻ ẩn dật, xa lánh tất cả bạn bè và người thân, khước từ mọi điều có thể giúp ông trở lại cuộc sống bình thường. Cho đến một đêm, ông đã có một giấc mơ...

Ông thấy mình ở trên Thiên đường, được tận mắt chứng kiến một cuộc hội ngộ của các thiên thần nhỏ. Mỗi thiên thần nhỏ đều mặc áo choàng màu trắng, cầm trên tay một ngọn nến được thắp sáng, diễu hành thành hàng dài như vô tận. Ông phát hiện ngọn nến trên tay một thiên thần nhỏ không sáng. Rồi ông kinh ngạc nhận ra đó chính là đứa con gái nhỏ của mình. Vội vã đi về phía cô bé, ông ôm chầm lấy con trong vòng tay, nhẹ nhàng âu yếm con và hỏi: "Sao vậy con yêu, tại sao chỉ ngọn nến của con là không sáng?". "Cha ơi, chúng thường xuyên được châm lại lửa, nhưng rồi lại bị nước mắt của cha dập tắt".

Ngay lúc này, người cha tỉnh giấc mộng. Nhưng ông nhớ như in những gì diễn ra trong giấc mơ và lập tức vỡ lẽ. Từ giờ phút đó, ông không còn là một kẻ ẩn dật nữa mà sống một cách tự do, vui vẻ giữa mọi người. Ông không muốn ngọn nến trên tay cô con gái yêu quý lại bị tắt vì nước mắt của mình nữa.

Bài học: Tình yêu không bao giờ mất đi, kể cả khi bị chia ly bởi sự sống và cái chết. Hãy sống sao cho người mình yêu thương không phải buồn lo vì mình, cho dù người đó không còn tồn tại trên Trái Đất này.

Anh Nhi (theo Gems of Wisdom)