Truyện hay mỗi ngày: Ai cũng có thể trở nên vĩ đại

Một hành động nhỏ bé của bạn có thể sẽ làm thay đổi cuộc đời người khác.

Truyện hay mỗi ngày: Ai cũng có thể trở nên vĩ đại - Ảnh 1

Trên đường từ trường về nhà, Mark trông thấy một cậu bạn đi đằng trước bị vấp ngã và đánh rơi tất cả sách vở trên tay, cùng với hai cái áo len, một cây gậy bóng chày, một đôi găng tay và một chiếc máy ghi âm nhỏ. Mark cúi xuống và giúp cậu bạn nhặt lại những món đồ rơi vãi.

Đi bộ cùng nhau, Mark phát hiện tên của cậu bạn là Bill, Bill rất thích chơi điện tử, bóng chày và thích học môn lịch sử, Bill cũng đang gặp rắc rối trong một vài môn học và vừa mới chia tay bạn gái.

Sau khi đưa Bill về tận nơi, Mark đi về nhà mình. Cả hai tiếp tục gặp nhau ở trường sau đó, cùng ăn trưa một hai lần, rồi họ cùng tốt nghiệp trường cấp hai. Lên cấp ba, Mark và Bill lại học cùng trường, họ vẫn thường giữ liên lạc với nhau. Rồi năm cuối cấp ba chờ đợi từ lâu cũng đã đến. Ba tuần trước lễ tốt nghiệp, Bill hẹn Mark nói chuyện.

Bill kể lại ngày hai người gặp nhau lần đầu tiên. "Cậu có bao giờ tự hỏi tại sao tớ lại mang theo nhiều đồ đạc như vậy về nhà vào ngày hôm đó không?", Bill hỏi.

"Cậu biết không, tớ đã dọn sạch tủ đồ của mình vì không muốn để lại mớ đồ đạc lộn xộn đó cho người khác. Tớ đã lấy trộm của mẹ vài viên thuốc ngủ và lần về nhà đó là để tự tử. Nhưng sau khi trò chuyện và cười đùa vui vẻ cùng cậu, tớ nhận ra rằng nếu chết đi rồi, tớ sẽ rất tiếc nuối khoảnh khắc đáng nhớ đó và có thể là rất nhiều khoảnh khắc khác sau này nữa. Cậu thấy đấy, Mark, vào ngày hôm đó, khi cậu giúp tớ nhặt sách lên, cậu đã làm được nhiều hơn thế. Cậu đã cứu cuộc đời tớ".

Theo John W. Schlatter (Chickensoup)

Bài học: Ai cũng có thể trở nên vĩ đại. Chỉ cần bạn có một trái tim đầy lòng khoan dung và tâm hồn đầy tình yêu thương. (Martin Luther)