Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, du học sinh bị bắt

Du học sinh bị bắt theo lệnh truy nã để làm rõ hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Ngày 28/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Tuyến (22 tuổi, quê Nam Định) ra xét xử tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Là thanh niên không nghề nghiệp, Tuyến thường xuyên chơi các trò chơi trực tuyến trên điện thoại.

Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, du học sinh bị bắt - Ảnh 1

Bị cáo tại tòa.

Khoảng cuối năm 2012, Tuyến tạo lập và quản trị một trang web với mục đích tải các trò chơi miễn phí, các phần mềm, truyện… dành cho điện thoại di động để thỏa mãn sở thích cá nhân.

Ngày 12/3/2013, Tuyến truy cập vào một trang mạng đăng ký làm thành viên để quảng cáo các trờ chơi trực tuyến cho điện thoại di động với mục đích được hưởng từ 15-35%, hoa hồng, tùy từng loại trò chơi.

Quá trình sử dụng, đến tháng 6/2013, Tuyến thấy tên của trang web này vừa dài, vừa khó nhớ nên đã truy cập trang google để tìm cách mua tên miền giá rẻ và đổi tên trang web cho ngắn gọn và dễ nhớ.

Vì việc lập trang web mới chưa có nhiều người truy cập nên Tuyến nảy sinh ý định đăng tải các đoạn phim đồi trụy, hình ảnh khiêu dâm để thu hút, nhằm thu lợi quảng cáo.

Tháng 7/2014, Tuyến vào các trang web nước ngoài có các đoạn phim đồi trụy, sao chép các đường dẫn, gắn vào trang web của anh ta.

Tính đến tháng 10/2014, trên trang web của Tuyến đã lưu trữ 76 đường dẫn phim có nội dung khiêu dâm, trong đó có 44 đường dẫn còn hoạt động. Tại thư mục ảnh sex, có 22 bộ ảnh khiểu dâm. Toàn bộ nội dung đồi trụy được lưu giữ vào 32 đĩa CD.

Nhờ các hình ảnh sex, sau đó trang web này có số lượng truy cập lên tới hơn 140.000 người, với hàng trăm nghìn lượt xem.

Những người truy cập vào trang web này có thể xem và tải các phim đồi trụy miễn phí theo đường dẫn tới các trang sex.

Trong khi cơ quan điều tra đang vào cuộc, Tuyến ra nước ngoài du học tự túc. Đến ngày 21/7, anh ta bị bắt theo lệnh truy nã.

Tại cơ quan điều tra, Tuyến khai nhận đã một mình thực hiện hành vi phạm tội, không có ai giúp sức.

Bản thân bị cáo nhận thức được việc tạo, lập quản trị trang web và sao chép các link các đoạn phim, hình ảnh có nội dung đồi trụy là thực hiện hoạt động quảng bá, phát tán văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng inetnet, vi phạm pháp luật.

Cho rằng đủ cơ sở buộc bị cáo phạm tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, HĐXX tuyên phạt Tuyến mức án 3 năm tù.

T.Nhung