Truy tố trung tá công an Campuchia bắn 2 người

Vì mâu thuẫn, Trung tá Thy đã về nhà lấy súng bắn khiến một người chết, một người trọng thương.

Ngày 24-11, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKS đồng cấp đề nghị truy tố Lay Bun Thy (52 tuổi, phó Đồn công an cửa khẩu quốc tế Phnôm Đenn, thuộc Tổng cục Di trú Bộ Nội vụ Campuchia, tạm trú tổ 3, khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang) về các tội giết người; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Truy tố trung tá công an Campuchia bắn 2 người - Ảnh 1

Lay Bun Thy. Ảnh: CTV CAAG

Truy tố trung tá công an Campuchia bắn 2 người - Ảnh 2

Súng công an thu giữ. Ảnh: CTV CAAG

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18 giờ tối 16-7-2016, Trung tá Lay Bun Thy nhậu với một số bạn ở quán tại thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên (An Giang).

Thời điểm nói trên, trong quán có nhóm của Lê Văn Được (43 tuổi, ngụ huyện Tri Tôn, An Giang) và Phạm Văn Quang (34 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên, An Giang) cũng đang nhậu ở chòi đối diện.

Đến hơn 20 giờ thì Quang và Được đến bàn mời Trung tá Thy ly bia. Tuy nhiên, giữa đôi bên xảy ra cự cãi nên Quang, Được bỏ về bàn của mình.

Tại bàn nhậu của mình, Quang nói chuyện với bạn nhậu, trong đó có ý nói trước đây Thy bị đánh bể đầu nhưng nay còn hung hăng và Thy đã nghe được lời Quang nói nên đi về nhà ở gần quán để lấy khẩu súng K59 cùng tám viên đạn rồi đi trở lại quán.

Khi vào quán, Thy tiến lại bàn nhậu nơi Quang ngồi để hỏi chuyện trước đây Thy bị đánh có phải do Quang không. Khi Quang nói đúng vậy, Thy rút súng bắn thẳng vào miệng Quang và bắn tiếp một phát nữa nhưng không trúng.

Thy tiếp tục bắn hai phát vào Được là người ngồi kế Quang. Gây án xong, Thy bỏ về nhà đóng cửa lại.

Hai nạn nhân Được và Quang được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng Được đã tử vong trước khi nhập viện, còn Quang được chuyển tiếp lên BV Chợ Rẫy cấp cứu.

Riêng Lay Bun Thy đến 5 giờ sáng 17-7-2016 được gia đình đưa ra đầu thú tại Công an huyện Tịnh Biên. Công an khi khám xét nhà Thy đã thu giữ được hai khẩu súng quân dụng loại K59 và CZ cùng 115 viên đạn các loại và đây là số vũ khí và đạn do Thy mang trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.