Truy tố nhóm trộm chuyên đột nhập nhà dân

Các đối tượng bị khởi tố trong vụ án đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp tài sản của người dân sống dọc theo các tuyến kênh thuộc địa bàn các huyện vùng U Minh Thượng như Vĩnh Thuận, An Biên và U Minh Thượng trong thời gian từ ngày 11/12/2014 đến 25/12/2015.

Truy tố nhóm trộm chuyên đột nhập nhà dân - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 13/10, VKSND huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, đã ra quyết định truy tố băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản trên tuyến sông thuộc địa bàn U Minh Thượng, các đối tượng bao gồm: Nguyễn Văn Tèo, Nguyễn Văn Ngay, Nguyễn Văn Hận, Nguyễn Văn Khởi, Trương Việt Phước và Trương Văn Băng.

Theo cáo trạng của VKSND huyện, do không có tiền tiêu xài nên Tèo rủ rê các đối tượng Ngay, Khởi, Hận, Phước và Băng cùng nhau trộm cắp tài sản.

Chúng dùng phương tiện xuồng máy, lợi dụng đêm khuya, người dân sơ hở mất cảnh giác, băng trộm lén lút đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản.

Thấy chủ nhà ngủ say, các đối tượng dùng lưỡi lam rọc mùng, dùng tay hoặc dụng cụ bấm lấy số nữ trang của bị hại đeo trên người rồi tẩu thoát.

Với các hành vi trên các đối tượng đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp tài sản của người dân sống dọc theo các tuyến kênh thuộc địa bàn các huyện vùng U Minh Thượng như Vĩnh Thuận, An Biên và U Minh Thượng trong thời gian từ ngày 11/12/2014 đến 25/12/2015.

Được biết, tổng số tài sản trị giá hơn 170 triệu đồng.

Trung Kiên