Truy tố nguyên Chi Cục trưởng Chi cục THADS chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Lợi dụng danh nghĩa vị trí công tác và sự tin tưởng, thiếu hiểu biết pháp luật của người khác, Chi cục trưởng Chi cục THADS đã thu tiền thi hành án không đúng quy định, sử dụng vào mục đích cá nhân.

An ninh Thủ đô đưa tin, ngày 4/12, Viện KSND Tối cao cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố bị can Lý Phương Tùng (SN 1975), trú tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, nguyên Chấp hành viên, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong quá trình tổ chức thi hành án theo các bản án, quyết định của Tòa án, ông Tùng lợi dụng danh nghĩa chấp hành viên, Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành A và sự tin tưởng, thiếu hiểu biết pháp luật của người khác, đã có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn của mình trong việc thu tiền thi hành án.

Theo báo Công lý, trong quá trình thi hành nhiệm vụ, Tùng đã chiếm đoạt số tiền hơn 965 triệu đồng của 5 cá nhân, không nộp vào quỹ cơ quan và đã chiếm đoạt, sử dụng vào các mục đích cá nhân.

Quá trình điều tra, Lý Phương Tùng thừa nhận hành vi phạm tội. Cho đến khi bị phát giác, vị Chi cục trưởng đã sử dụng hết số tiền chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng. Bị can Tùng đã tự nguyện khắc phục một phần hậu quả với tổng số tiền là hơn 29 triệu đồng.

Với hành vi trên, bị can Tùng bị truy tố theo quy định tại Điều 355, khoản 3, điểm a - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bảo Khánh (T/h)

Nguồn ANTT: http://antt.nguoiduatin.vn/truy-to-nguyen-chi-cuc-truong-chi-cuc-thads-chiem-doat-gan-1-ty-dong- 286703.htm