Truy tố người cậu đồi bại khiến cháu ruột sinh con

Cuối tháng 3 vừa qua, VKSND thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) có cáo trạng truy tố Võ Anh Tính (SN 1985, ngụ KV1, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy) về tội “Giao cấu với trẻ em” theo Điểm a, d Khoản 2 Điều 115 Bộ luật Hình sự với hai tình tiết định khung tăng nặng là “Phạm tội nhiều lần” và “Làm nạn nhân có thai”.

Tính làm cháu gái gọi mình là cậu có bầu, sinh con, gây xôn xao dư luận miền Tây trong thời gian qua.

Ngôi nhà nơi tên Tính phạm tội.

Theo cáo trạng, Võ Anh Tính là cậu ruột của em Nguyễn Thị N.T. (SN 1996, đang là học sinh cấp 3). Nhà nội ở Cần Thơ nhưng T. lại theo học một trường cấp 3 gần nhà ông ngoại ở thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) nên ban ngày cô bé thường nghỉ lại nhà ông ngoại, cũng là nhà tên Tính để tiện việc đi lại.

Hàng ngày, mẹ của T. cũng mượn mặt tiền của ngôi nhà này để mở quán bán cháo vịt, đến tối mới về nhà mình.

Trưa một ngày tháng 3/2011, sau khi đi học về, T. ăn cơm rồi nghỉ ngơi tại phòng ngủ ở tầng trệt như thường nhật. Một lát sau, Tính cũng trở về trong tình trạng khật khưỡng vì vừa “nhậu tới bến” tại một đám cưới. Về đến nhà, Tính cũng vào luôn căn phòng mà cháu gái mình đang nằm ngủ để “làm một giấc”.

Một lát sau, tỉnh dậy, phát hiện có T. nằm cạnh, hơi men cùng với khoảng cách gần gũi giữa hai cơ thể khiến tên Tính không kìm được dục vọng đê hèn. Trưa đó, tên Tính đã giở trò sàm sỡ với cháu gái của mình. Bị nạn nhân chống cự, Tính dọa: “Mày la, tao đánh chết” rồi thực hiện hành vi giao cấu với cháu gái.

Sau lần đó, cũng tại căn phòng này, tên Tính ép cháu gái của mình thực hiện hành vi tương tự vào các buổi trưa. Tên Tính còn nhiều lần xâm hại cháu gái mình tại tầng trên của căn nhà (gác bằng gỗ), trong đó có một lần Tính bị anh ruột bắt quả tang.

Phẫn nộ trước hành vi không còn tính người của Tính, người anh đã đánh gã và định làm lớn chuyện, nhưng sau đó lại buông tha cho Tính khi thấy gã ra vẻ ân hận, thề thốt không tái phạm. Đáng nói là trong những lần Tính ép cháu gái “chiều mình”, mẹ và dì ruột của T. đều làm vịt nấu cháo ở nhà sau cách nơi xảy ra sự việc chỉ khoảng 3 - 4m nhưng không phát hiện ra.

Điều 115 Bộ luật Hình sự: Tội giao cấu với trẻ em

1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù 1-5 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 3-10 năm: a) Phạm tội nhiều lần; b) Đối với nhiều người; c) Có tính chất loạn luân; d) Làm nạn nhân có thai; đ) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 7-15 năm: a) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên; b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.

Đến khoảng cuối tháng 11/2011, thấy bụng con gái cứ lớn dần lên một cách bất thường, mẹ T. mới nghi ngờ, đưa cô bé đi siêu âm và kết quả khiến người mẹ suýt ngất xỉu vì choáng váng: T. đã có thai 29 tuần tuổi.

Lúc này, T. mới thú nhận với mẹ đã nhiều lần quan hệ với “cậu Tính” mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Do thai đã quá lớn không thể bỏ được nên theo lời bác sĩ, gia đình đã cho T. nghỉ học về Cần Thơ chờ ngày sinh nở và tháng 2 vừa qua, T. đã trở thành người mẹ bất đắc dĩ.

Trong quá trình điều tra, gia đình T. làm đơn bãi nại và không yêu cầu bồi thường trách nhiệm dân sự. Mặt khác, do không xác định được chính xác ngày tháng, năm sinh của T. nên cơ quan điều tra đã phải ra quyết định trưng cầu giám định độ tuổi của người bị hại.

Ngày 13/1/2012, Phân viện Khoa học Hình sự Bộ Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã kết luận: Tại thời điểm thực hiện hành vi giao cấu (tháng 3/2011), T. có độ tuổi từ 14 năm 5 tháng đến 15 năm. Ngày 6/2/2012, Tính bị bắt tạm giam.

Vào năm 2011, một người anh trai của Tính cũng đã bị TAND thị xã Ngã Bảy xử sơ thẩm và sau đó là TAND tỉnh Hậu Giang xử phúc thẩm tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội “Hành hạ người khác” do hành hạ con gái riêng 6 tuổi của người tình. Tính vướng vòng lao lý đã khiến gia đình này chồng chất nỗi đau…

Thanh Tâm