Truy tố hoa hậu trộm đồng hồ tiền tỷ của bạn trai

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  22 liên quanGốcTP. HCM

  Tráo đồng hồ giả để lấy đồng hồ Rolex của bạn trai mang đi cầm cố, hoa hậu Kỳ Anh bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

  Ngày 17/9, Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã ban hành cáo trạng truy tố Lã Thị Anh (32 tuổi, còn gọi hoa hậu Kỳ Anh, được biết tới khi đăng quang cuộc thi Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ) về tội "Trộm cắp tài sản".

  Theo cáo trạng, anh N.M.T (sinh năm 1997, ngụ quận 3) quen biết Lã Kỳ Anh qua mạng xã hội vào tháng 8/2021. Sau đó, anh T rủ Kỳ Anh qua nhà mình ở đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3 chơi và ngủ lại.

  Hoa hậu Kỳ Anh và chiếc đồng hồ Rolex thật. Ảnh: Công an cung cấp.

  Hoa hậu Kỳ Anh và chiếc đồng hồ Rolex thật. Ảnh: Công an cung cấp.

  Trong lúc chuyện trò, Kỳ Anh được anh T kể về những chiếc đồng hồ đeo tay hàng hiệu trưng bày ở trong phòng. Trong số này, anh T có giới thiệu chiếc đồng hồ Rolex Daytona trị giá đến 90.000 USD. Lúc này, Kỳ Anh nảy sinh ý định lấy trộm chiếc đồng hồ này.

  Đến lần gặp gỡ tiếp theo, Kỳ Anh lén chụp ảnh chiếc đồng hồ Rolex này. Sau đó, nhờ người mua một chiếc đồng hồ giả giống vậy với giá 13,5 triệu đồng.

  Ngày 11/9/2021, Kỳ Anh lại qua nhà anh T chơi và ngủ lại. Đợi lúc anh T ngủ say, cô này đã thực hiện kế hoạch đánh tráo chiếc đồng hồ giả và lấy chiếc đồng hồ thật. Đến trưa hôm sau, hai bên cãi nhau, Kỳ Anh bỏ về.

  Sau khi chiếm đoạt đồng hồ, Kỳ Anh đem cầm được 1 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền kiếm được, cô ta chuyển khoản trả nợ cho một người quen vì trước đó mượn để đầu tư tiền ảo Fores.

  Vài ngày sau, anh T kiểm tra thì phát hiện chiếc đồng hồ Rolex Daytona đã bị đánh tráo nên đến Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 trình báo. Theo định giá, chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum có giá gần 2 tỷ đồng.

  Sau khi nhận đơn trình báo, công an xác định người giúp việc không liên quan đến vụ án nên đã chuyển hướng điều tra, tìm hiểu các mối quan hệ của bị hại.

  Khi phát hiện trên mạng xã hội Facebook có đăng tải hình ảnh chiếc đồng hồ bị tráo, công an lần theo manh mối và xác định được kẻ trộm chính là hoa hậu Kỳ Anh. Chiếc đồng hồ Kỳ Anh trộm sau đó đã được thu hồi.

  PV/HanoiTV

  (Tổng hợp)

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/hoa-hau-ky-anh-bi-truy-to-vi-trom-dong-ho-rolex-d210147.html