Truy tố Hoa hậu Kỳ Anh trộm đồng hộ Rolex 2 tỉ

  Báo Công Lý
  22 liên quanGốcTP. HCM

  Ngày 17/9, VKSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố Lã Thị Anh (32 tuổi, còn gọi hoa hậu Kỳ Anh, được biết tới khi đăng quang cuộc thi Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ) về tội Trộm cắp tài sản.

  Lã Kỳ Anh tại cơ quan Công an. Ảnh CACC

  Lã Kỳ Anh tại cơ quan Công an. Ảnh CACC

  Theo cáo trạng, vào tháng 8/2021, Lã Thị Anh và anh N.M.T. (sinh năm 1997, ngụ quận 3) quen nhau trên mạng xã hội. Một thời gian, anh T. tới nhà của Anh ở quận 7 để gặp mặt nói chuyện và có tặng quà.

  Sau đó, anh N.M.T. rủ Anh qua nhà mình ở đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3 chơi và ngủ lại. Lúc này, Anh có nghe anh N.M.T. kể về những chiếc đồng hồ hàng hiệu được trưng bày trong phòng. Trong số này có chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona được anh N.M.T. nói giá gần 100.000 USD. Lúc này, Anh nảy sinh ý định lấy trộm chiếc đồng hồ này.

  Lợi dụng lúc anh N.M.T ngủ, Anh đã chụp hình lại chiếc đồng hồ, sau đó gửi hình cho T.V.T. (sinh năm 1990, ngụ quận Phú Nhuận) nhờ tìm 1 chiếc đồng hồ giống như vậy nhưng là hàng nhái. Sau vài ngày, T.V.T. báo cho Anh là tìm được chiếc đồng hồ giống hệt chiếc đồng hồ kia có giá 13,5 triệu đồng và tiền phí vận chuyển là 1,2 triệu đồng.

  Ngày 11/9/2021, anh T. liên lạc với Anh hẹn tới nhà chơi. Anh vội cầm chiếc đồng hồ nhái để thực hiện kế hoạch đánh tráo. Khoảng 1 giờ 12/9/2021, lợi dụng lúc anh này ngủ say, Anh đã đánh tráo chiếc đồng hồ.

  Sáng cùng ngày, cả 2 xảy ra mâu thuẫn nên Anh lấy xe ra về. Chiều cùng ngày, Anh tới nhà của T.V.T. nhờ định giá chiếc đồng hồ vừa đánh tráo được. T.V.T. chụp ảnh đồng hồ hỏi Đ.T.H. giá và được báo là chiếc đồng hồ trên có giá 80.000 USD.

  Ngày 13/9/2021, T.V.T. đồng ý cầm chiếc đồng hồ trên với giá 1 tỷ đồng, nhưng chỉ đưa cho Lã Thị Anh 970 triệu đồng, 30 triệu còn lại là chi phí đã giúp đỡ. Sau khi Anh lấy được tiền thì dùng để tiêu xài. Đồng thời, Anh cũng nhờ T.V.T. tìm người mua chiếc đồng hồ đã tráo được.

  Hôm sau, anh N.M.T. phát hiện ra đồng hồ đã bị đánh tráo nên đến công an trình báo. Ngày 23/9/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam Lã Thị Anh. Quá trình điều tra, Anh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

  Văn Hoàng

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/truy-to-hoa-hau-ky-anh-trom-dong-ho-rolex-2-ti-213691.html