Truy tố cô gái trộm đồng hồ Rolex tiền tỷ của bạn trai

  Báo Sài Gòn Giải Phóng
  22 liên quanGốcTP. HCM

  Ngày 17-9, VKSND TPHCM đã ban hành cáo trạng truy tố Lã Thị Anh (sinh năm 1990, còn gọi Kỳ Anh, ngụ TP Hà Nội, trú quận 7, TPHCM) về tội 'Trộm cắp tài sản'.

  Theo cáo trạng, tháng 8-2021, Anh và anh N.M.T. (sinh năm 1997, ngụ quận 3) kết bạn làm quen trên mạng xã hội. Một thời gian, anh T. tới nhà của Anh ở quận 7 để gặp mặt nói chuyện và có tặng quà.

  Sau đó, anh N.M.T. rủ Anh qua nhà mình ở đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3 chơi và ngủ lại. Lúc này, Anh có nghe anh N.M.T. kể về những chiếc đồng hồ hàng hiệu được trưng bày trong phòng. Trong số này có chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona được anh N.M.T. nói giá gần 100.000 USD. Lúc này, Anh nảy sinh ý định lấy trộm chiếc đồng hồ này.

  Lã Thị Anh hay còn gọi là Kỳ Anh tại cơ quan công an

  Lã Thị Anh hay còn gọi là Kỳ Anh tại cơ quan công an

  Lợi dụng lúc anh N.M.T ngủ, Anh đã chụp hình lại chiếc đồng hồ, sau đó gửi hình cho T.V.T. (sinh năm 1990, ngụ quận Phú Nhuận) nhờ tìm 1 chiếc đồng hồ giống như vậy nhưng là hàng nhái. Sau vài ngày, T.V.T. báo cho Anh là tìm được chiếc đồng hồ giống hệt chiếc đồng hồ kia có giá 13,5 triệu đồng và tiền phí vận chuyển là 1,2 triệu đồng.

  Ngày 11-9-2021, anh N.M.T. liên lạc với Lã Thị Anh hẹn tới nhà chơi. Anh vội cầm chiếc đồng hồ nhái để thực hiện kế hoạch đánh tráo. Khoảng 1 giờ 12-9-2021, lợi dụng lúc anh này ngủ say, Anh đã đánh tráo chiếc đồng hồ.

  Sáng cùng ngày, cả 2 xảy ra mâu thuẫn nên Anh lấy xe ra về. Chiều cùng ngày, Anh tới nhà của T.V.T. nhờ định giá chiếc đồng hồ vừa đánh tráo được. T.V.T. chụp ảnh đồng hồ hỏi Đ.T.H. giá và được báo là chiếc đồng hồ trên có giá 80.000 USD.

  Ngày 13-9-2021, T.V.T. đồng ý cầm chiếc đồng hồ trên với giá 1 tỷ đồng, nhưng chỉ đưa cho Lã Thị Anh 970 triệu đồng, 30 triệu còn lại là chi phí đã giúp đỡ. Sau khi Anh lấy được tiền thì dùng để tiêu xài. Đồng thời, Anh cũng nhờ T.V.T. tìm người mua chiếc đồng hồ đã tráo được.

  Tang vật vụ án

  Tang vật vụ án

  Ngày 15-9-2021, anh N.M.T. kiểm tra tủ thì phát hiện đồng hồ hiệu Rolex Daytona đã bị đánh tráo. Ngày 17-9-2021, anh T. đến trình báo Công an phường Võ Thị Sáu. Sau 5 ngày truy xét, Công an quận 3 đã tìm thấy chiếc đồng hồ của anh T. tại nhà của anh P.H.P. do trước đó T.V.T. đã gửi đồng hồ cho anh P. để đánh bóng.

  Kết luận thể hiện, anh T.V.T. và anh P., H. không biết đồng hồ của Lã Thị Anh đưa là tài sản do phạm tội mà có nên không có dấu hiệu tội phạm. Do đó, cơ quan CSĐT Công an TPHCM không xử lý. Theo kết luận định giá tài sản chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum có giá 1,99 tỷ đồng.

  Được biết, trước khi bị bắt, Lã Thị Anh hay còn gọi là Kỳ Anh từng được biết tới khi đăng quang cuộc thi Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ.

  TRUNG DŨNG

  Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//truy-to-co-gai-trom-dong-ho-rolex-tien-ty-cua-ban-trai-842352.html