Truy tố bị can giết người tình rồi đốt xác phi tang ở Đắk Nông

Bực tức vì người tình muốn chia tay, Trần Văn Hiệp đã đánh nạn nhân dẫn đến tử vong, sau đó đốt xác nạn nhân để phi tang.

Ngày 6/2, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Trần Văn Hiệp (SN 1976, trú tại thôn Đắk R’Mo, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) về các tội “Giết người”, quy định tại Điều 123 BLHS và tội “Xâm phạm thi thể”, quy định tại Điều 319 BLHS.

 Bị can Trần Văn Hiệp được dẫn giải tới hiện trường để thực nghiệm lại các hành vi ra tay sát hại với bà L.

Bị can Trần Văn Hiệp được dẫn giải tới hiện trường để thực nghiệm lại các hành vi ra tay sát hại với bà L.

Theo cáo trạng, đầu năm 2021, Hiệp và bà B.T.L. (SN 1979) có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng tại nhà rẫy của Hiệp thuộc thôn Đắk R’Mo.

Đến giữa tháng 8/2022, bà L. không muốn ở cùng với Hiệp nữa nên đến nhà rẫy dọn đồ đưa về nhà mình cách đó khoảng 1km.

Khoảng 16h ngày 23/8/2022, Hiệp từ ngoài vườn đi vào thấy bà L. đang ở trong nhà và cả hai cùng ăn cơm.

Sau khi ăn xong, bà L. nói không thể sống chung với Hiệp nữa. Lúc này, Hiệp dùng tay nắm tóc bà L. giật xuống nền nhà. Tiếp đó, Hiệp lấy 1 thanh gỗ dài 70cm đánh nhiều cái vào, đầu bà L.

Trong lúc giằng co, bà L. đẩy Hiệp ra rồi ôm quần áo đi ra phòng ngủ. Thế nhưng, Hiệp vẫn đi theo cầm đoạn gỗ đánh tiếp vào đầu khiến đoạn gỗ bị gãy. Tại phòng ngủ, Hiệp tiếp tục đi theo giằng co làm cả hai người ngã xuống nền nhà.

Sau đó, Hiệp đi ra hiên nhà phía trước ngồi uống rượu. Khi thấy bà L. ôm quần áo bỏ đi ra khỏi nhà hướng ra vườn cà phê, Hiệp liền lấy 1 cây gỗ dài 64,7cm và ném trúng phía sau gáy khiến nạn nhân ngã xuống đất. Thấy bà L. nằm im không la hét gì nên Hiệp quay vào hiên nhà ngồi uống rượu tiếp.

Hiện trường nơi Hiệp đốt xác nạn nhân để phi tang.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Hiệp đi ra thấy bà L. vẫn nằm bất động dưới đất nên đưa nạn nhân vào giường nằm, rồi ra ngoài hiên phía trước nhà ngồi.

Khoảng 2h sáng ngày 24/8/2022, Hiệp kiểm tra thấy bà L. đã chết nên lấy chai thuốc diệt cỏ uống để tự tử. Ngay sau đó, Hiệp khóa cửa nhà lại, rồi điều khiển xe mô tô đi đến nhà con gái ở cùng xã. Tuy nhiên, đi được khoảng 2km, Hiệp không đi được nữa nên đã nhờ người dân chở đến nhà con gái.

Ngay khi đến nhà con gái, Hiệp được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Song, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Thế nhưng, khoảng 20h ngày 25/8/2022, Hiệp bỏ trốn khỏi bệnh viện và nhờ người chở về nhà con gái để lấy xe mô tô.

Rạng sáng hôm sau, Hiệp điều khiển xe mô tô về nhà rẫy thì thấy mùi hôi thối nên đã đưa thi thể bà L. bỏ xuống hố ở trong chuống bò cũ (nay là nhà kho) cách nhà 12m. Tại đây, Hiệp lấy chăn, bạt, quần áo, dép, điện thoại di động phủ lên thi thể nạn nhân và bỏ củi xung quanh, rồi đổ dầu lên châm lửa đốt trong 2 ngày.

Khi kiểm tra thấy thi thể đã cháy gần hết, Hiệp xúc một phần than tro đổ xuống dưới suối ở gần nhà, rồi tưới nước và đổ vỏ cà phê phủ lên trên...

Do không liên lạc được với bà L. nên sáng ngày 4/9/2022, người nhà cùng một số người dân đi vào rẫy nhà Hiệp thì phát hiện có dấu vết cháy tại khu vực nhà kho. Nghi ngờ bà L. bị giết và bị đốt nên mọi người đã trình báo chính quyền địa phương.

Sau đó, Hiệp bị bắt để điều tra và đã khai nhận hành vi phạm tội của mình./.

Nguyễn Chính

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/truy-to/truy-to-bi-can-giet-nguoi-tinh-roi-dot-xac-phi-tang-o-dak-nong-134990.html