Truy tìm xe ô tô cán chết người trên đường Phạm Văn Đồng

Chiếc ô tô trong lúc lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đã cán tử vong cô gái đi xe máy. Ngay sau đó, tài x ô tô đã bỏ chạy khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Vào khoảng 10h55 ngày 16/2, trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn đối diện siêu thị Thế giới di động (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người tử vong.

Theo người dân sống gần hiện trường cho biết, cô gái trẻ điều khiển xe máy Honda Lead màu nâu mặc trang phục GrabBike lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng theo hướng đi Hoàng Quốc Việt. Khi xe máy đi đến địa điểm trên thì xảy ra tai nạn với một xe ô tô (chưa rõ biển số) lưu thông cùng chiều từ phía sau cán qua người.

Va chạm mạnh khiến cô gái đi xe máy tử vong tại chỗ. Tài xế ô tô sau tai nạn đã điều khiển xe rời khỏi hiện trường.

Truy tìm xe ô tô cán chết người trên đường Phạm Văn Đồng - Ảnh 1

Hiện trường xảy ra tai nạn khiến người đàn ông tử vong.

Cũng trong ngày 16/2, một người đàn ông khi cố băng qua đường sắt tại khu vực thôn Quất Tỉnh, xã Quất Động, huyện Thường Tín, TP Hà Nội bị đoàn tàu chở hàng đâm tử vong.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h20 ngày 16/2. Vào khoảng thời gian này một người đàn ông trung tuổi (chưa xác định được tên tuổi) đã bất ngờ băng qua đường sắt khi một chiếc tầu chở hành đi theo hướng Hà Nam – Hà Nội đang đi tới. Do sự việc xảy ra quá nhanh khiến nhiều người chỉ kịp kêu ú ớ để gọi nạn nhân.

Cú đâm trực điện khiến người đang ông tử vong ngay tại chỗ. Ngay sau khi sực việc xảy ra, người dân đã báo lên công an sở tại.

Nhận được thông tin lực lượng CSGT – Công an huyện Thường Tín đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.