Truy tìm thanh niên cướp vé số của người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Công an đang truy tìm nam thanh niên cướp giật vé số của một phụ nữ bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Video: 1 phụ nữ 66 tuổi ở Đắk Lắk bị cướp giật hơn 200 tờ vé số.

Ngày 16-4, một nguồn tin của PLO cho biết Công an phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột truy tìm nam thanh niên cướp giật vé số của một phụ nữ lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Cúc cho biết đã bị cướp mất 210 tờ vé số các loại. Ảnh: TIẾN THOẠI

Theo thông tin ban đầu, tối 14-4, bà Nguyễn Thị Cúc (66 tuổi, ngụ phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) đi bán vé số trên địa bàn phường Thống Nhất. Khi đi đến hẻm 185 đường Phan Bội Châu thì có một thanh niên dừng lại, ngỏ ý cho bà đi nhờ.

Vị trí trên đã gần nhà nên bà Cúc từ chối. Người này chạy đi một đoạn rồi quay lại hỏi mua bốn tờ vé số, khi bà Cúc vừa đưa cọc vé số ra thì bị cướp giật mất.

Biết bà Cúc bị giật vé số, người dân đã hỗ trợ, đưa nạn nhân đến Công an phường Thống Nhất trình báo.

Sáng 16-4, PV tìm đến nhà bà Cúc khi đúng lúc bà cũng từ Công an phường Thống Nhất trở về.

Khó nhọc lê từng bước chân vào nhà, bà Cúc cho biết bản thân bà bị bệnh lupus ban đỏ mấy chục năm nay nên sức khỏe suy yếu, đi lại khó khăn.

Theo lời bà Cúc, kẻ gian đã cướp giật lấy khoảng 200 tờ vé số truyền thống và 10 tờ vé số Vietlott của bà với tổng trị giá khoảng 2 triệu đồng.

“Tôi vừa nhận vé từ đại lý về và mới bán được một tờ thì bị cướp giật. Mỗi ngày, tôi chỉ có thu nhập khoảng 100.000 đồng từ việc bán vé số" - bà nói và cho biết ngoài việc lo cho bản thân, bà còn chăm sóc anh trai là ông Nguyễn Tình (68 tuổi) bị tai biến nên cuộc sống rất chật vật.

Bà Cúc bị bệnh, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn. Ảnh: TIẾN THOẠI

“Sau khi bị cướp vé số, tôi lo không biết lấy tiền đâu để trả nợ. Vì vậy, tôi tính sẽ trả góp mỗi ngày 10.000 - 20.000 đồng cho đại lý” - bà Cúc nói.

Theo bà Cúc, thanh niên cướp giật vé số của bà khoảng 20 tuổi, mặc áo khoác trắng. “Cháu nó còn nhỏ, chắc cũng cơ cực mới làm liều vậy” - bà nói.

Theo ghi nhận của PV, nhà bà Cúc nằm trong một con hẻm nhỏ tại số 317/1 đường Quang Trung, phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột. Do mắc bệnh lupus ban đỏ nhiều năm qua, da mặt bà Cúc bị biến dạng nặng, đi lại rất khó khăn.

Thương cảm trước hoàn cảnh của bà Cúc, một số nhà hảo tâm đã quyên góp tiền, giúp bà bù lại tiền vé số bị cướp giật mất.

Theo một lãnh đạo UBND phường Tân Tiến, địa phương đã nắm thông tin vụ việc bà Cúc bị cướp vé số.

“Bà Cúc là công dân của phường nhưng vụ cướp vé số xảy ra ở địa bàn phường Thống Nhất. Chúng tôi đang cho cán bộ rà soát, nắm lại cụ thể hoàn cảnh của bà Cúc để có hướng xử lý phù hợp” - lãnh đạo UBND phường Tân Tiến nói.

TIẾN THOẠI

Nguồn PLO: https://plo.vn/truy-tim-thanh-nien-cuop-ve-so-cua-nguoi-phu-nu-co-hoan-canh-kho-khan-post785798.html