Truy tìm hàng chục học viên cai nghiện bỏ trốn ở Tây Ninh

Đến thời điểm hiện tại, còn gần 30 học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh đã bỏ trốn chưa tìm được.

Chiều 26/11, Giám đốc Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh Võ Thanh Thủy xác nhận hiện còn gần 30 học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh (tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã bỏ trốn chưa tìm được, theo tin trên TTXVN.

Truy tìm hàng chục học viên cai nghiện bỏ trốn ở Tây Ninh - Ảnh 1

Đường vào trụ sở Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 13h30 ngày 25/11, trong lúc Trung tâm cho học viên ra ngoài sân (bên trong vòng rào) của Trung tâm để vui chơi, một nhóm học viên đã hô hào cùng nhau bỏ trốn. Tuy nhiên, khi đến cổng chính, do trung tâm có trang bị công cụ hỗ trợ nên các học viên đã quay lại.

Sau đó, các học viên hô hào đòi tấn công cán bộ trung tâm, rồi tiếp tục lấy các giường sắt ra để làm thang trèo qua hàng rào trung tâm. Trong quá trình tẩu thoát, các học viên đã dùng đá, cây ném, tấn công cán bộ quản lý.

Ông Nguyễn Văn Lầm, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục lao động và xã hội tỉnh cho biết, vụ việc diễn ra khá nhanh. Các học viên quá manh động, trong khi lực lượng cán bộ mỏng nên chỉ trong vòng 15 phút, từ 13h45 đến 14h cùng ngày, có 68 học viên đã leo rào trốn thoát ra ngoài.

Sau một ngày truy tìm, hiện cơ quan chức năng đưa trở lại trung tâm khoảng 40 học viên, theo tin trên báo VOV.

Công an Tây Ninh hiện vẫn đang huy động lực lượng truy tìm số học viên còn lại và tiến hành lấy lời khai ban đầu để phục vụ công tác điều tra.

Công Danh (tổng hợp theo báo VOV, TTXVN)