Truy tìm đối tượng tấn công nhân viên bệnh viện

Ngày 5-9, Cơ quan CSĐT CAH Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết vừa bắt giữ Trần Văn Sỹ (1987) và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Tiên Thông (1991, cùng trú thị trấn Đông Phú, H. Quế Sơn) về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.

Ngày 5-9, Cơ quan CSĐT CAH Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết vừa bắt giữ Trần Văn Sỹ (1987) và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Tiên Thông (1991, cùng trú thị trấn Đông Phú, H. Quế Sơn) về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.

Truy tìm đối tượng tấn công nhân viên bệnh viện - Ảnh 1

Nguyễn Tiên Thông

Theo hồ sơ của cơ quan CA, trước đó Thông và Sỹ đến thăm bạn là Nguyễn Tấn Tài (1991) đang điều trị bệnh tại khoa Nội- Trung tâm Y tế H. Quế Sơn. Tại đây, khi thấy bác sĩ Nguyễn Thị Hoàng Trang đến khám bệnh cho Tài thì Thông và Sỹ la lối lớn tiếng, do các đối tượng đã uống rượu bia say nên bác sĩ Trang hoảng sợ phải đi vào phòng trực đóng kín cửa. Các đối tượng tiếp tục đập vào cửa kính, la hét buộc các cán bộ khoa Nội điện báo cho bảo vệ của Trung tâm Y tế huyện đến hỗ trợ. Khi đó, ông Lê Tấn Quy (1960, bảo vệ) vào kiểm tra thì bị Sỹ và Thông gây gổ, hành hung ông Quy. Trong đó, Thông xông vào nắm cổ áo, vật  ông Quy ngã xuống nền rồi đấm đá vào người ông Quy; Sỹ cũng xông vào đánh ông Quy. Lúc này, nhân viên của Trung tâm Y tế cùng một số người dân vào can ngăn và đưa ông Quy đi nơi khác lánh nạn.

Chưa dừng lại, Thông và Sỹ vẫn hung hăng tìm ông Quy để đánh nhưng không thấy nên tiếp tục la lối, dọa đánh tất cả nhân viên của Trung tâm y tế đang có mặt. Tiếp đó, Thông đập vỡ một tấm kính quầy thu viện phí, còn Sỹ đi tìm ông Quy. Đi đến phòng cấp cứu, Sỹ thấy bác sĩ Lê Tấn Hòa đang trực cấp cứu liền xông vào la lối, lôi bác sĩ Hòa ra khỏi bàn làm việc và dọa đánh. Thấy vậy, một người dân đang chăm bệnh tại đây can ngăn nên Sỹ bỏ đi lại quầy thu viện phí tiếp tục đập phá làm thất thoát nhiều hồ sơ quan trọng của Trung tâm y tế.

Tất cả những hành vi trên của các đối tượng đã bị camera của Trung tâm y tế ghi lại. Ông Quy sau khi bị đánh trọng thương vùng đầu và ngực phải nằm viện điều trị tại Trung tâm Y tế H. Quế Sơn 10 ngày. Hiện,  CAH Quế Sơn đã tiếp nhận vụ việc và tiến hành điều tra, khởi tố bị can đối với Sỹ và Thông cùng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Riêng đối tượng Thông đã bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan CSĐT CA Quế Sơn đã ra lệnh truy nã. Ngoài ra, Thông và Sỹ còn liên quan đến nhiều vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn H. Quế Sơn. CQĐT CAH Quế Sơn thông báo ai biết thông tin về đối tượng Thông thì báo ngay cho CQĐT để xử lý theo quy định của pháp luật.

PHI NÔNG