Truy tìm đối tượng phi tang ma túy đá vào ca nước khiến thiếu úy công an tử vong

CQĐT đang truy tìm đối với Võ Vinh Tân (27 tuổi) để làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo tin trên báo Thanh Niên, ngày 12/9, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, CQĐT đang truy tìm đối với Võ Vinh Tân (27 tuổi) để làm rõ về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tân là đối tượng bị tình nghi phi tang ma túy đá vào ca nước khiến Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi), công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện Long Hồ, uống nhầm và tử vong.

Trước đó, vào ngày 13/7, tại xã Long Phước, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt cùng với đồng đội bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi), ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ tàng trữ gói ma túy đá trong túi quần.

Thanh niên này sau đó được công an dẫn đến nhà bà ngoại của Tân gần đó. Bên hông nhà, cảnh sát phát hiện bộ dụng cụ để sử dụng ma túy nên lập biên bản tạm giữ.

Lúc này, do khát nước, Thiếu úy Đạt đã đi tìm và uống 1 ca nước tại căn nhà này. Sau đó, anh thấy khó chịu, có biểu hiện bất thường nên được đồng đội gọi cho người nhà cùng đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Ca nước có chứa ma túy mà thiếu úy Đạt uống nhầm.

Bác sĩ trực nhận định, Thiếu úy Đạt rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính nên đề nghị người nhà đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần nhưng nam thiếu úy tử vong sau đó.

Khoảng hơn 1 giờ cấp cứu hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở. Gia đình đưa Thiếu úy Đạt quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và được chẩn đoán chết trước khi vào viện.

CQĐT đã tiến hành công tác khám nghiệm, xác định Thiếu úy Đạt tử vong là do ngộ độc chất ma túy.

Theo đó, CQĐT thu giữ ca nhựa nam thiếu úy đã uống, bên trong có 500ml chất lỏng màu vàng nhạt. Kết quả giám định, chất lỏng trong ca nhựa niêm phong là ma túy Methamphetamine (ma túy đá) trong 500ml mẫu là hơn 10 gram.

Liên quan đến vụ việc, ngày 10/9, báo Thanh Niên đưa tin, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Sở Y tế tỉnh Vĩinh Long đã gửi kết luận về trách nhiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long trong quy trình tiếp nhận, cấp cứu cho Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt.

Theo Đại tá Mộng, kết luận này của Hội đồng chuyên môn gồm thành viên của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, các chuyên gia tuyến trên của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), Viện Pháp y Tâm thần Trung ương 2.

"Kết luận cho biết đã có sai sót về chuyên môn của bác sĩ trực khi Thiếu úy Đạt được đưa đến đến thăm khám, chữa bệnh, trong đó bác sĩ trực chưa khai thác về bệnh sử, chẩn đoán ban đầu chủ quan, chưa có kinh nghiệm chuyên môn. Do đó Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long yêu cầu bệnh viện tổ chức họp kiểm điểm đối với bác sĩ trực để xảy ra sai sót", Đại tá Mộng cho biết thêm.

Căn cứ vào văn bản trả lời của Sở Y tế Vĩnh Long, CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Long sẽ họp với Viện KSND, TAND tỉnh Vĩnh Long để thống nhất xử lý vụ việc cho khách quan, đúng pháp luật.

Bảo Khánh (T/h)